Đời sống

2 cách trị gàu cực dễ ai cũng làm được

Có những công thức trị gàu cực dễ ai cũng có thể thực hiện được nhưng không nhiều người biết đâu nhé.

Gội đầu bằng khế chua bao nhiêu gàu cũng hết / 2 cách trị gàu vô cùng hiệu quả với bia

Gàu là gì?

2 cách trị gàu cực dễ ai cũng làm được

Hiện tường gàu trên da dầu rất nhiều người mắc phải.

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc của chúng ta. Gàu có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn, tuy nhiên, những người tầm độ tuổi 20 thường có tỷ lệ bị gàu nhiều nhất.

Thông thường, khi tế bào da đầu cũ chết đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên những vảy nhỏ bong ra. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị gàu, số tế bào chết rất nhiều và tạo thành những vảy lớn hay rơi xuống áo. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể làm ửng đỏ da đầu và gây khó chịu.

Ở giai đoạn đầu, gàu thường ít và chưa rơi xuống nên chúng ta không chú ý nhiều đến vấn đề này. Tuy nhiên, khi gàu đã nhiều hơn, nếu không biết cách trị gàu và chăm sóc da đầu đúng cách, tình trạng gàu có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Trị gàu bằng muối

Muối là nguyên liệu dễ kiếm trong các gian bếp hàng ngày. Theo kinh nghiệm dân gian muối được sử dụng để loại bỏ da chết và làm sạch vảy gàu hiệu quả.

 

- Để tóc khô ráo rồi bạn rắc khoảng 1 thìa muối tinh lên trên tóc.

- Sau đó mát xa trong khoảng 15-20 phút rồi gội lại với dầu gội như thông thường với nước mát. Không nên dùng móng tay gãi mạnh khiến da đầu chày xước để lại những tổn thương không đáng có.

- Áp dụng thực hiện thường xuyên đều đặn 2-3 lần/tuần bạn sẽ không thấy sự xuất hiện của gàu.

Trị gàu bằng bia

Trong bia chứa nhiều các thành phần vitamin B, E và dưỡng chất protein giúp tăng cường bảo vệ các lớp biểu bì quanh tóc tạo hàng rào bảo vệ mái tóc khỏi bụi bẩn và bã nhờn. Sử dụng bia còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây nấm da đầu và hình thành vảy gàu.

 

Cách làm:

- Để thực hiện bạn lấy 1 hộp sữa chua với 1 lon bia trộn nguyên liệu với nhau thu được hỗn hợp.

- Bạn gội đầu thật sạch với dầu gội sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc để các dưỡng chất thấm sâu bên trong và phát huy công dụng loại bỏ các mảng gàu.

- Sau đó quấn khăn và ủ khoảng 20 phút rồi gội lại với nước mát.

- Áp dụng thực hiện 2-3 lần/tuần để phát huy tác dụng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm