2 công thức làm món cá chạch cực ngon
Uống 1 cốc nước mật ong khi bụng đói vào buổi sáng, sau 1 tuần cơ thể sẽ nhận được 3 món quà cực lớn: Vừa sạch ruột mà da lại căng mịn / Món cuốn 'hạ hỏa' sau Tết được giới sành ăn săn lùng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
8 con cá chạch
Nghệ tươi
Tỏi phi
Ớt, hành lá, chanh, gừng
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, bột tỏi, bột ngọt, tiêu, giấm
Cách làm:
Cá chạch mua về cho vào một cái thao, cho nước vào ngập cá. Cho vào thao 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó chà lại với gừng và chanh 1 lần nữa để khử độ nhớt của cá.
Cho cá vào 1 cái tô, cho tiếp vào 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng canh nghệ, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, ớt, 3 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cá với các gia vị và ướp trong khoảng 10 phút.
Đặt một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ mỗi mặt cá 3 phút.
Khi thấy cá đã săn thì cho 1 lít nước dừa vào, chỉnh lửa nhỏ rồi kho trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì nước đã cạn 1 nửa thì thêm ớt và tỏi phi vào, kho thêm 45 phút nữa.
Cá chạch chiên lá lốt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
Cá chạch: 500 gram
Lá lốt: 1 bó
Gia vị: hạt nêm, muối
Cách làm:
Sơ chế cá chạch cho thật sạch để làm sạch nhớt cá khi mua về. Trút khoảng 5 thìa muối vào sau khi cho cá chạch vào nồi, xóc thật đều để những hạt muối có thể bám được xung quanh cá, đậy vung kín khi đã ướp khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, các bạn mở vung ra , lúc này, cá chạch đã sạch nhớt thì chúng ta tiến hành cho cá vào chậu nước và rửa thật sạch.
Khi cá chạch đã sạch và ráo nước, tiến hành trút cá ra đĩa, dùng 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa con muối để ướp cá, đeo bao tay vào, để cá có thể ngấm gia vị thì nên trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.
Khi đã đủ thời gian ướp cá chạch, các bạn dùng một cái túi bóng trút cá vào(trút làm sao cho phần nước trong cá chạch không bị tiết ra vì nó sẽ bị yểu làm món cá kém giòn đi).
Tiếp đó, cho 1 bát bột chiên giòn vào trong túi, bạn xóc đều làm sao mà phần bột chiên giòn bám xung quanh cá chạch là được. Bạn sẽ có được món cá chạch giòn ngon hơn khi sử dụng bằng cách này.
Tiếp theo là tiến hành chiên cá chạch. Dùng một cái chảo sâu lòng sau đó cho chảo lên bếp.
Đợi đến khi chảo nóng lên thì tiến hành cho dầu ăn vào chảo (Cho nhiều dầu để khi chiên cá sẽ ngập dầu và nhanh vàng giòn hơn).
Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì cho cá chạch vào, mở lửa vừa để chiên cá được vàng giòn mà vẫn đảm bảo độ chín bên trong.
Cá nên được chiên trên ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều 2 bên mặt cá rồi sau đó khi thấy cá vàng rụm thì vớt ra đĩa.
Về phần lá lốt thì nên chọn lá lốt bánh tẻ (chọn lá lốt sao cho chúng không quá non cũng không quá già), rửa sạch và thái từng sợi mỏng.
Đối với chảo dầu chiên cá chạch vừa rồi thì bạn lại tiếp tục cho lên bếp, đợi khi dầu nóng lên thì cho lá lốt vào (không chiên cháy nhé) tiếp đến vớt ra và rắc lên phần cá chạch là bạn đã được một thành phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!