Đời sống

2 công thức làm nước sốt chấm sau sống cực ngon

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm được món sốt chấm rau sống ngon chống ngán sau Tết.

5 món ăn vặt tốt cho sức khỏe mẹ bầu / Luộc gà nước sôi hay nước lạnh xưa rồi: 4 cách luộc gà không cần nước giúp cho món ăn thơm ngon đậm đà

Nước sốt cà chua

2 công thức làm nước sốt chấm sau sống cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cà chua

¾ thìa muối

2 muỗng canh dầu ô liu

1 muỗng canh tương cà chua

 

1 tép tỏi

1 nhánh húng quế

1 lá nguyệt quế

Cách làm:

Cắt đôi cà chua theo chiều ngang, có thể bỏ hạt nếu muốn. Dùng thìa nạo lấy phần thịt cà chua.

 

Cho phần thịt cà chua đã chuẩn bị vào chảo và đun trên lửa lớn. Thêm muối, dầu ô liu, tương cà, tỏi, húng quế vào lá nguyệt quế vào đun sôi cùng và hạ lửa nhỏ dần để hỗn hợp sôi liu riu.
Thỉnh thoảng khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi và kiểm ra độ sánh của nước sốt.

Nêm nếm muối cho vừa ăn. Có thể đổ ra hũ hoặc bát có nắp đậy bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Nước sốt trứng thịt

2 công thức làm nước sốt chấm sau sống cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g thịt nạc xay

2 trái cà chua

3 quả trứng gà

2 trái dưa leo

2 củ hành tím

1 chén mắm tỏi ớt

Rau sống: xà lách, kinh giới, diếp cá, ngò, tía tô, giá đỗ, bắp chuối, mùi tàu...

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng: cà chua cắt hạt lựu, trứng gà đánh tan, thịt nạc xay ướp với ít muối và hành tím.

Làm mắm ớt tỏi: 3 muỗng đường, 3 muỗng mắm, 1 trái ớt sừng, 1/2 củ tỏi. Giã nhỏ tỏi ớt, đường rồi pha mắm.

Làm nóng chảo, cho 2 củ hành tím bằm nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm thì thêm thịt nạc và cà chua vào xào đều tầm 3 phút rồi cho 1/2 chén nước đun sôi vào nấu.

Sau đó cho trứng gà vào khuấy đều, cuối cùng nêm mắm ớt tỏi vào tầm 3 -4 muỗng tùy khẩu vị. Bạn sẽ có hỗn hợp xốt sệt sệt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm