Đời sống

2 công thức nấu canh tiết ngon tuyệt

Chị em hãy học công thức dưới đây để nấu canh tiết thơm, ngon, hấp dẫn nhé.

Ăn cơm chan canh gây hại cho sức khỏe như thế nào? / 5 món canh tốt cho người loãng xương, giòn xương, thường xuyên đau mỏi vai gáy

Canh tiết lợn nấu hẹ

2 công thức nấu canh tiết ngon tuyệt

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tiết lợn

Hẹ

Gia vị cơ bản

Cách làm:

 

 

Tiết heo trộn thêm nước sạch với tỷ lệ 1:1,5 (1 tiết, 1,5 nước), khuấy đều nhẹ nhàng cho hỗn hợp tan đều với nhau. Để yên 10 phút cho tiết đông lại. Khi tiết đông thì bạn dùng dao cắt tiết thành các miếng nhỏ vừa ăn (không nhỏ quá tránh bị nát tiết khi nấu).

Rau hẹ rửa sạch, bỏ lá hư, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Lấy một lượng nước vừa đủ dùng cho lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho tiết vào luộc, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun cho tiết chín mềm. Thường xuyên vớt bọt để nước canh trong hơn.

Khi tiết đã chín thì bạn cho lá hẹ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho một chút tiêu lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

 

Canh tiết nấu cay

2 công thức nấu canh tiết ngon tuyệt

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: ngocfoody

Nguyên liệu:

Huyết heo 500 gr

 

Ngò 2 nhánh

Sả băm 1/2 muỗng canh

Tỏi băm 1/2 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng cà phê

Hành tím băm 1/2 muỗng canh

 

Dầu ăn 2 muỗng canh

Sa tế 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/tiêu/bột ngọt/hạt nêm)

Cách làm:

 

 

Tiết heo mua về bạn trộn chung với nước theo tỉ lệ 1:1, dùng muỗng khuấy đều nhẹ nhàng giúp hỗn hợp hoà tan vào nhau. Để yên trong khoảng 10 phút giúp tiết đông lại.

Bạn dùng dao cắt tiết thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị 1 cái nồi, bắc lên bếp với mức lửa vừa, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm sả, ớt, hành tím và tỏi băm. Xào đều tay và thường xuyên để giúp các nguyên liệu không bị cháy khét.

Khi các nguyên liệu hơi săn lại, có mùi thơm thì bạn cho vào nồi khoảng 2.2 lít nước.

Thêm vào nồi 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy đều.

 

Khi nước sôi thì thả tiết heo từ từ vào nồi, nấu với mức lửa vừa đến khi huyết chín hoàn toàn. Thêm một ít rau thơm băm nhỏ như hành lá, rau mùi, ngò tàu vào nồi, đảo đều là có thể tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm