Đời sống

2 loại rau cải ăn mỗi ngày tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ, chị em đi chợ nên mua thường xuyên

Khi bạn thường xuyên ăn 2 loại rau cải này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Bật điều hòa vào mùa Hè và nhấn nút này, không chỉ tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe của bạn / Thói quen khi ăn dễ khiến bạn béo phì, thừa cân gây hại sức khỏe

Cải xoăn

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn chứa canxi, sắt, chất chống oxy hóa, chất xơ… rất tốt sự phát triển sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn chứa canxi, sắt, chất chống oxy hóa, chất xơ… rất tốt sự phát triển sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Trong thành phần dinh dưỡng của cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể. Bên cạnh đó, rau cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, hoạt động như các chất chống oxy hóa trong cơ thể và cải thiện thị lực cho bạn hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn cải xoă còn giúp chống lại quá trình oxy hó cải thiện sắc tố da, chống nám và tàn nhang hiệu quả.

Khi bạn thường xuyên ăn rau cải xoăn sẽ bổ sung thêm nhiều vitamin C, bởi trong dưỡng chất rau này còn chứa hàm lượng vitamin C cao hơn trong cả trái cây như cam quýt, như cam, bưởi. Chất vitamin C giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của bạn.

 

Cải xoong

Rau cải xoong là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Rau cải xoong là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

 

So với những loại rau khác, rau cải xoong có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như sắt, canxi, kali, magiê,… đáp ứng nhu cầu về năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh việc tăng sức đề kháng, cây cải xoong có có rất nhiều tác dụng vượt trội khác.

Theo Đông y, cải xoong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Thành phần vitamin và các dưỡng chất có trong cải xoong giúp mát gan,làm đẹpda. Mọi người có thể nấu canh cải xoong cho gia đình thưởng thức. Đặc biệt, cải xoong còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm lợi, nhiệt miệng, mụn nhọt nhờ tác dụng làm mát cơ thể.

Thành phần diindolylmethane trong cải xoong được ví như tấm chắn bảo vệ cơ thể tránh các tác nhân gây ung thu tấn công. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chứng minh, lượng vitamin, magie, canxi, kali, sắt,… có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Tốt nhất, mọi người bổ sung rau xoong cho cơ thể mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng ung thư dạ dày, ung thư vú.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm