2 món bún nước dễ làm giúp giải ngán sau dịp nghỉ lễ
Trộn bột giặt với bia có công dụng gì? / Mướp đắng xào thịt ăn ngon lại bổ, muốn mướp bớt đắng bạn làm theo cách này
Bún sườn chua
Nguyên liệu
– Sườn: 500g
– Sấu: 5-7 quả
– Cà chua: 3-5 quả
– Hành hoa: 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Bún: 1kg
– Rau thơm ăn kèm
– Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn
Ảnh minh họa.
Cách thực hiện
– Sườn non bạn thành từng miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cà chua và sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch ngâm với nước muối loãng.
– Hành khô phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột nêm.
– Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất thì bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.
– Nước sôi thì thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Tiếp đến bạn cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.
– Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị 1 bát bún, thêm sườn lên trên, chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.
Bún măng vịt
Nguyên liệu
– Vịt xiêm/vịt cỏ: 1/2 con
– Măng tươi hoặc măng khô: 300g
– Gừng: 2 củ
– Rượu trắng: 200ml
– Tỏi: 5 tép
– Hành khô: 5 củ
– Hành tây: 1 củ
– Bún tươi sợi nhỏ
– Tiết vịt nếu thích
– Nấm hương: 10 cái
– Sữa tươi không đường: 1 hộp
– Mùi tàu, rau húng quế, hành lá
– Chanh, ớt, nước mắm, hạt tiêu, đường phèn, đường cát, mì chính, muối
Cách thực hiện
– Thịt vịt làm sạch lông, cắt bỏ tuyến nhờn ở đuôi (phao câu) để loại bỏ mùi hôi. Gừng giã nhỏ trộn với muối, rượu trắng, giấm ăn rồi chà xát lên khắp mình vịt. Rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch, cho tiếp sữa tươi vào xoa đều các mặt rồi tiếp tục rửa lại cho sạch. Cách này giúp vịt khử hết mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.
– Hành tây, hành khô, gừng nướng thơm rồi cạo phần vỏ đen.
– Nấm hương ngâm nước ấm cho nở.
– Cho 2 lít nước vào rồi lớn đun hơi ấm ấm thì cho vịt đã làm sạch vào. Bạn không nên đun sôi nước trước khi cho vịt vào dễ làm thịt vịt thâm đen và lâu chín. Tiếp đến cho thêm hành khô, gừng, hành tây đã nướng thơm, nêm vào 1,5 thìa cơm muối, 3 cục đường phèn, 1 thìa cà phê mì chính vào để giúp thịt vịt ngon ngọt hơn.
– Nước sôi thì hớt bọt và hạ nhỏ lửa, đậy vung để vịt chín dần đều. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong. Khoảng 25-30 phút thì chọc thử tăm vào nếu không chảy nước đỏ là vịt đã chín. Tắt bếp, để vịt ngâm thêm khoảng 10 phút để vịt giữ nước ngọt hơn và không bị thịt đỏ. Sau đó bạn vớt thịt vịt ra để nguội. Chặt miếng vừa ăn hoặc lọc xương thái miếng tùy theo khẩu vị.
– Làm nóng chảo, phi thơm hành rồi cho măng và nấm hương vào xào trong 5 phút. Nêm nắm muối vừa ăn.
– Vớt bỏ hành, gừng trong nước dùng, cho tiết và lòng vịt đã làm sạch vào luộc chín, vớt ra, thái miếng vừa ăn, để riêng. Tiếp đến cho măng đã xào vào đun sôi, nêm nếm mắm muối, hạt nêm lại cho phù hợp với khẩu vị.
– Chần bún với nước nóng cho hết chua.
– Pha nước chấm: 3 thìa cơm đường, 3 thìa cơm nước mắm, vắt nước cốt nửa quả chanh, thêm 1/2 củ gừng giã nát, 5 tép tỏi băm, 2 quả ớt băm nhỏ rồi khuấy tan cho tới khi tạo độ sánh.
– Cho bún vào bát, xếp thịt vịt, măng, nấm hương, tiết luộc, thêm hành củ chần, hành lá, mùi tàu, húng quế lên trên và chan nước dùng. Ăn kèm mắm gừng, chanh tươi, ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh