2 món cháo dễ nấu dành cho trẻ biếng ăn
5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần / Sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi buộc bạn phải dừng ngay hôm nay
Nguyên liệu:
Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh
Đậu đỏ nhâm mềm:1 muỗng
Lòng đỏ trứng:1 cái
Nước: Hơn 2 chén
Nước mắn, đường
Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.
Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.
Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.
Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
Cháo tôm bí đỏ
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
Gạo 30gr
Tôm tươi 30gr
Bí đỏ 30gr
Dầu ăn
Gia vị
Cách làm
Gạo bạn đem vo qua rồi cho vào nồi, thêm nước và nấu thành cháo như bình thường.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Khi cháo vừa chín tới, bạn cho bí đỏ vào ninh nhừ cùng cháo.
Tôm làm sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Khi cháo đã chín nhừ thì bạn cho tôm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đợi đến khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều thì bạn múc cháo ra bát, cho dầu ăn và cho bé ăn nóng là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chủ nhân của nhiều bản cosplay hot lại trình làng giao diện mới, dân tình vừa nhìn đã "níu lưỡi"
Ngất ngây trước body của nữ huấn luyện viên pilates quyến rũ nhất Hàn Quốc, mê bánh mì Việt Nam
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Ngắm vẻ đẹp tựa búp bê của hot girl Gia Lai
Bủn rủn chân tay khi đến đóng viện phí đi đẻ cho bồ thì cô y tá nói: ‘Lúc nãy vợ anh đến đóng hết rồi ạ'
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp