Đời sống

2 món sốt rượu vang cực ngon cho ngày có khách

Những ngày nhà có khách chị em hãy chế biến món ăn từ rượu vang để có thực đơn hấp dẫn nhé.

Tiết kiệm gì cũng tốt, riêng 8 món đồ cũ này nhất định phải vứt kẻo rước bệnh vào nhà / Món cháo 'độc dược', chỉ nên ăn vào buổi tối vang danh mọi miền của Hà Giang

Gà sốt vang

2 món sốt rượu vang cực ngon cho ngày có khách

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đùi gà: 5 cái

Thịt ba chỉ xông khói: 100gr

Nấm: 12 cái

Hành tây: 1 củ

 

Cà rốt: 1 củ

Cỏ xạ hương: 3 cây

Lá nguyệt quế: 3 lá

Rượu vang đỏ: 500ml

Nước dùng gà: 250ml

 

Rượu mạnh (Brandy): 50ml

Tương cà: 3 thìa canh

Bột mì: 2 thìa canh

Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

Cách làm:

 

Thịt ba chỉ xông khói thái nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt gốc bổ tư. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.

Uớp thịt gà cùng muối và hạt tiêu trong 10 phút.

Cho thịt xông khói vào đảo qua cho chảy bớt mỡ rồi cho ra đĩa.

Dùng nồi vừa đảo thịt, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào.

 

Cho bột mì, rượu mạnh vào đảo lại lần nữa.

Thêm thịt gà, thịt xông khói, tương cà, rượu vang đỏ, nước dùng gà, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế vào đun sôi.

Đậy vung, đun tiếp khoảng 20 – 30 phút trong lửa nhỏ cho đến khi thịt gà mềm thì tắt bếp.

Bò sốt vang

2 món sốt rượu vang cực ngon cho ngày có khách

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 kg bò dẻ sườn

3 - 4 quả cà chua chín đỏ

1/2 chén rượu vang đỏ

1 quả thảo quả

1 - 2 thanh quế chi

3 - 4 cánh đại hồi

3 - 4 thìa canh dầu điều

1 nhánh gừng

1 củ tỏi

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột paprika (tùy chọn)

Dầu ăn

Cách làm:

 

Thịt bò dẻ sườn rửa sạch, thấm khô, thái miếng bao diêm to. Ướp thịt bò với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối (bột canh), 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa canh dầu màu điều giúp lên màu đẹp, gừng giã (băm) nhuyễn, 1/2 phần tỏi băm cùng quế, hồi thảo quả rang thơm cùng rượu vang đỏ (nếu không có thì dùng rượu trắng). Tất cả trộn đều và ướp tối thiểu trong 1 giờ. Nếu có thời gian, bọc màng bọc thực phẩm để qua đêm trong tủ lạnh sẽ thấm đủ vị và ngon hơn.

Cà chua rửa sạch, khía hình chữ thập trên quả, cho vào nước sôi chần 1-2 phút cho vỏ bong, vớt ra ngâm vào nước lạnh, bóc tách bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua bỏ vỏ giúp cho sốt vang sánh mịn và hấp dẫn hơn.

Phi thơm 1-2 thìa canh bơ với tỏi còn lại, cho cà chua vào, nêm chút mắm muối để cà chua nhanh mềm, trút ra để riêng.

Cho 1-2 thìa canh bơ vào chảo, trút thịt bò đã ướp vào xào săn để ngấm trọn gia vị vào trong thịt bò.

Trút cà chua mềm đỏ au, cùng nước ướp vào thịt bò đã xào săn, thêm lượng nước ngập bề mặt. Nếu muốn lên màu đẹp hơn, bạn có thể cho thêm ketchup. Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình. Khi nước sôi, hạ nhở lửa và ninh tối thiểu trong 1 giờ hoặc cho tới khi thịt mềm, nước dùng sốt sánh lại. Nếu muốn sánh mượt hơn, bạn có thể dùng một trong 2 cách sau: Cách gốc của người Pháp là xào chút bột mì với bơ cho vào, hoặc nhanh hơn thì cho chút bột năng hòa tan với nước rồi cho vào nồi bò sốt vang khuấy nhẹ đều cho tới khi đạt độ sánh như mong muốn. Vớt bỏ quế, hồi, thảo quả và như vậy là sốt vang đã hoàn thành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm