Đời sống

2 quy tắc ứng xử bất di bất dịch mà thứ 6 ngày 13 đen tối dạy dỗ con người

Thứ 6 ngày 13 luôn là sự ám ảnh của mọi người. Nhưng hiếm ai biết rằng, nguồn gốc của ngày đen tối ấy lại chứa đựng 2 quy tắc ứng xử bất di bất dịch trong cuộc sống.

CLIP: 13 quy tắc xã giao ở Mỹ khiến khách du lịch bất ngờ / 3 quy tắc tâm linh giúp cuộc sống may mắn, hạnh phúc suốt đời

Đừng bao giờ làm khách không mời

Thần thoại Bắc Âu kể lại, trong một bữa tối của thần Odin và 11 bạn thân, bầu không khí vui vẻ bỗng nhiên bị phá hỏng bởi nhân vật thứ 13 chính là Loki – vị thần đại diện cho tội ác và sự hỗn loạn. Không chỉ dừng lại ở đó, theo chuyện cổ tích nàng công chúa ngủ trong rừng, bà tiên không được mời, nguyền rủa cả vương quốc chìm trong cõi chết cũng là vị khách thứ 13.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Con người ở đời, tối kỵ nhất là không mời mà đến. Người ta không mời bạn, có nghĩa, bạn chưa đủ quan trọng trong lòng họ. Lòng người có hạn, chẳng thể xem trọng tất thảy như nhau: có người quan trọng, có người không, có người tri kỷ, người kia chỉ là khách qua đường.

Vậy nên thay vì tự ái, sinh lòng oán hận, trách cứ người khác xem mình chẳng ra gì, bạn hãy tập cách buông bỏ, bằng không có thể gây ra hậu quả không thể vãn hồi. Nghĩ bản thân “tầm thường” cũng là một loại tu dưỡng, thể hiện thái độ lạc quan, ngay thẳng, không màng danh lợi.

Đừng mưu cầu quá mức sự hoàn hảo

Hoàng đạo chỉ có 12 cung, một năm chỉ có 12 tháng, một ngày chỉ có 12 tháng, thần thoại Hy Lạp chỉ có 12 tháng,... Tiền nhân tâm niệm, 12 là con số biểu thị cho sự toàn diện, 13 đã vượt quá giới hạn và những quy tắc thông thường.

Ở đời, luôn có một cái gọi là giới hạn. Những thứ vốn không thể, không thuộc về mình, nếu cố chấp sẽ gây phiền muộn cho người khác, đồng thời làm tổn thương chính bản thân ta.

anh 111

Con người, cố gắng, kiên trì là tốt. Nhưng nếu cố chấp và không biết buông bỏ, phiền não sẽ mãi đè nặng ở trong tâm. Sống, nâng được thì tất bỏ được. Không cần bận lòng trái tim đã bị dày vò bởi bao nhiêu cơn bão càn quét, bạn phải cố gắng kìm nén, chấn chỉnh chính mình và hướng về tương lai phía trước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC