2 thứ trên nồi cơm điện cặn bẩn đóng thành mảng, biết cách vệ sinh đúng, tiền điện giảm 1 nửa
Hướng dẫn vệ sinh quạt điện an toàn tại nhà / Có nên làm cửa sổ trong nhà vệ sinh?
Nồi cơm điện là một thiết bị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà. Sau một thời gian sử dụng nồi cơm của bạn sẽ bắt đầu bám cặn bẩn. Thông thường, chúng ta chỉ rửa phần lõi nhôm hoặc lau lớp vỏ ngoài của nồi mà không biết còn có 2 bộ phận rất quan trọng khác luôn phải giữ sạch.
Ảnh minh hoạ.
Trong bài viết này, mời bạn cùng Emdep.vn tìm hiểu cách vệ sinh 2 bộ phận quan trọng giúp nồi cơm hoạt động hiệu quả lại tiết kiệm điện tốt nhất nhé.
1. Nắp nồi cơm điệnNắp của nồi cơm điện được chia thành lớp bên ngoài và bên trong. Trước tiên, bạn hãy nhìn vào lỗ thông hơi ở bên ngoài. Sau khi mở ra, bạn có thể quan sát thấy bề mặt của nó rất bẩn.
Khi nấu cơm, hơi nóng sẽ thoát ra từ đây và dễ bám cặn. Nếu không vệ sinh thường xuyên lớp bụi bẩn ngày càng dày lên và sản sinh vi khuẩn gây hại.
Mặt trong của nắp nồi cơm điện có thể tháo rời. Hãy chuẩn bị nước pha với giấm trắng để làm mềm chất bẩn bám trên nắp bên trong của nồi một cách nhanh chóng. Hơn thế, nước giấm còn giúp khử trùng hiệu quả.
Ngâm khoảng 5 - 10 phút thì bạn dùng bàn chải đánh răng cũ nhẹ nhàng chà xát để loại bỏ toàn bộ cặn bẩn bám trên lỗ thông hơi và mặt trong của nắp nồi cơm điện.
Khi đã làm sạch mọi thứ bạn rửa lại chúng dưới vòi nước để chắc chắn chất bẩn đã được lấy đi hoàn toàn.
Cuối cùng, nắp lại phần lỗ thông hơi và mặt trong của nắp nồi cơm điện.
2. Mâm nhiệt dưới đáy nồi
Có thể bạn đã biết, mâm nhiệt đóng vai trò rất quan trọng. Nếu để mâm nhiệt bị bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất truyền nhiệt của nồi cơm. Đây cũng là lý do vì sao nồi cơm nhà bạn càng ngày càng lâu chín cơm và tiêu hao lượng điện lớn hơn so với bình thường. Thậm chí nó có thể gây chập cháy.
Để vệ sinh bộ phận này, bạn cần chuẩn bị 1 miếng bọt biển rồi đổ lên đó 1 chút giấm ăn. Lưu ý, không cho quá nhiều giấm và không lau bằng nước. Lau thật nhẹ nhàng để loại bỏ được chất bẩn mà không ảnh hưởng đến hoạt động của mâm nhiệt.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện1. Giữ sạch nồi cơm điện từ trong ra ngoài. Nồi lâu ngày không vệ sinh phần đáy và mặt ngoài của nồi sẽ đóng một lớp oxit. Lúc này, bạn có thể dùng khăn có thấm nước lau sạch.
2. Đáy lõi nồi bên trong phải tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Nếu lõi bị biến dạng sẽ ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt khiến cơm lâu chín, làm giảm tuổi thọ của nồi.
3. Không tự ý tháo rời các bộ phận điện trên nồi cơm.
4. Lõi của nồi cơm điện rất dễ bị biến dạng vì thế bạn nên tránh để va đập mạnh nhé.
5. Không nấu các loại đồ quá chua, quá mặn trong nồi cơm điện. Do lõi nồi cơm điện được làm bằng nhôm nên khi nấu những loại đồ ăn này sẽ dễ bị mòn, hư hỏng.
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"