3 bộ phận, 1 món ăn làm từ vịt nhiều người thích nhưng chuyên gia nói: Rất bẩn
6 thực phẩm ngừa ung thư đại tràng vô cùng hữu hiệu / Bị đau đầu nên ăn và nên kiêng các loại thực phẩm nào?
Cổ vịt
Phần cổ vịt có nhiều xướng, ít thịt nhưng phần da mềm, béo ngậy nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trên bàn nhậu của cánh mày râu thường xuất hiện đĩa cổ vịt.
Tuy nhiên, bạn cần biết rằng cổ vịt chứa nhiều chất độc hại nằm tại các tuyến tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy.
Khi làm thịt vịt, người ta cũng thường cắt tiết ở cổ hoặc gáy vịt cho nó chết. Lúc này, chất độc ở vịt sẽ tập trung ở phần cổ.
Cổ vịt chứa tuyến ức của vịt, thuộc cơ quan hệ miễn dịch. Khi các cơ quan này bị viêm hoặc bệnh, chúng sử dụng tuyến ức để chống lại bệnh tật. Tuyến ức vịt này còn được kết nối với tuyến bã nhờn. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi ăn chúng.
Da vịt
Da vịt có mùi hương béo ngậy, khi ăn có cảm giác mềm nên nhiều người thích ăn. Thế nhưng da vịt lại giàu cholesterol có hại cho sức khỏe. Thừa cholesterol là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim, làm trầm trọng thêm biến chứng của bệnh huyết áp cao.
Bên cạnh đó, phần da vịt dễ bị nhiễm các ký sinh trùng và vi khuẩn từ môi trường sống bên ngoài. Dù bạn có làm sạch, rửa bằng nước muối hay nấu chín thực phẩm cũng khó mà loại bỏ hoàn toàn các ký sinh trùng gây bệnh.
Phao câu
Phao câu vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi những lý do như phao câu béo ngậy, có thể giúp mượt tóc, đẹp da. Thế nhưng đây là một trong 3 bộ phận bẩn nhất của con vịt. Những công dụng như giúp đẹp tóc, đẹp da thì chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng nhận cả.
Phao câu vịt là nơi tập trung các tuyến bạch huyết, sản sinh ra các chất độc hại, nếu ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Tiết canh
Tiết canh vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là dân nhậu. Tiết canh được làm từ máu sống của vịt, kết hợp với phần nhân được chế biến từ thịt, nội tạng vịt, rau thơm, lạc. Ăn thì ngon miệng nhưng chúng chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng nếu ăn phải sẽ sinh bệnh. Tốt nhất không nên ăn tiết canh sống mà nên hấp chín để an toàn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ