3 bộ phận bẩn nhất của con gà, thèm mấy cũng không nên ăn kẻo rước bệnh
4 loại củ tuy bổ dưỡng nhưng làm đường huyết tăng nhanh hơn cả đồ ngọt, người bị tiểu đường nên tránh xa / Phụ nữ có thai cần tăng cương thực phẩm giàu choline
Phao câu gà
Người Việt thường có câu: "Nhất phao câu, nhì đầu cánh". Tuy nhiên, ăn thịt gà mà cứ "nhất phao câu" thì chẳng mấy mà rước bệnh vào người.
Ảnh minh họa.
Phao câu gà là bộ phận tập trung tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Tế bào này có khả năng ăn vi khuẩn nhưng lại không thể tiêu diệt được chúng. Vì vậy, theo thời gian, nơi đây sẽ thành vị trí tích tụ hàng loạt mầm bệnh.
Ngoài ra, phao câu gà là phần tích tụ nhiều mỡ nên không phù hợp với những người có bệnh tim mạch, béo phì...
Cổ gà
Cổ gà tuy không chứa nhiều thịt như các bộ phận khác nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cổ gà là nơi tập trung chủ yếu của các mạch máu, tuyến bạch huyết và các tuyến giải chất độc khác ở mô dưới da cổ. Trong đó có tương đối nhiều chất không tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn phần cổ ga. Khi ăn nên bóc bỏ lớp da và các hạch để đảm bảo an toàn.
Nội tạng gà
Nội tạng của gia súc, gia cầm đều không có lợi cho sức khỏe. Chẳng hạn như nội tạng gà gồm tim, gan, ruột, thận, lá lách, hổi của con gà. Đây là những cơ quan đảm nhận vai trò chuyển hóa chất độc hại. Vì vậy, khó tránh khỏi nguy cơ chứa nhiều chất độc hại, virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Đặc biệt, gan gà tuy giàu dinh dưỡng nhưng có thể tích lũy nhiều kim loại nặng, chứa mầm bệnh.
Vì vậy, dù yêu thích vị thơm ngon của nội tạng gà, bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ phần thịt này. Người bị bệnh gout cần kiêng ăn nội tạng gà thì có chứa purin có thể làm bệnh nặng thêm.
6 nhóm người nên tránh ăn nhiều thịt gà
Thịt gà dù ngon miệng và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn. Nếu đang mắc những bệnh sau, bạn nên hạn chế ăn thịt gà.
Người mới phẫu thuật
Người mỡi phẫu thuật xong ăn thịt gà sẽ gây cảm giác ngứa da. Dù còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người nhưng tốt nhất là nên tránh ăn.
Người có vết thương hở
Thịt gà vốn tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều sẽ khiến vết thương lâu lành.
Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch
Da gà có chứa nhiều mỡ và cholesterol nên người có huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều.
Người bị thủy đậu
Người đang bị thủy đậu cần kiêng ăn thịt gà, đặc biệt là phần da bởi nó có thể gây ngứa ngáy, khó chịu ở các nốt thủy đậu.
Người đang bị táo bón, tiêu chảy
Theo kinh nghiệm dân gian, ăn nhiều thịt gà gây khó tiêu. Do đó, những người đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn.
Người bị sỏi thận
Thịt gà có chứa nhiều protein, có thể khiến hàm lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành sỏi thận. Vì vậy, người đang mắc sỏi thận nên hạn chế ăn loại thịt này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp