Đời sống

3 bước đơn giản xong ngay món chân giò hầm hạt sen

Chân giò hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ cho những người bị ốm hoặc các bà bầu. Với 3 bước đơn giản ai cũng có thể tự tay nấu món chân giò hầm hạt sen.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin / Tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều trứng vịt lộn

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen
500 gram giò heo

100 gram cà rốt

5 gram nấm hương

100 gram hạt sen

1 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu xay

Vài cọng hành lá, ngò rí.

chan gio ham

Chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa.

Cách làm món chân giò hầm hạt sen

Bước 1: Hạt sen rửa sạch, bắc lên bếp nấu khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm vào nước lọc cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch với nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

chan gio 2

Ảnh minh họa.

Bước 2: Giò heo cạo lông lại cho sạch, chặt khoanh, rửa với nước và chần sơ qua nước sôi khoảng 3 đến 4 phút. Vớt ra xả lại bằng nước lạnh.

aa

Ảnh minh họa.

Bắc nồi lên bếp, cho giò heo cùng 1 lít nước lọc vào nấu. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 30 phút. Chân giò mềm, thả hạt sen, cà rốt, nấm hương vào hầm cùng. Nêm gia vị vừa miệng. Khi cà rốt mềm thì tắt bếp đi.

 

Bước 3: Múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu và ngò rí vào. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm nhỏ để chấm với chân giò.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm