Đời sống

3 cách biến tấu đậu phụ thành món ngon hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Chỉ với nguyên vật liệu dễ tìm cùng bìa đậu phụ trắng tinh, bạn đã bỏ túi được vài công thức mới, thay đổi thực đơn cho gia đình.

Đậu phụ chiên tẩm mắm tỏi

Ảnh minh họa. Nguồn:ComVietnam.com

Nguyên liệu:

Đậu phụ 1 đến 2 bìa lớn (tùy số người ăn)

Tỏi 3 đến 4 tép băm nhuyễn

Ớt 2 đến 3 trái (gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị)

Hành lá thái nhỏ

Hạt tiêu, nước mắm, đường

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn các mặt với dầu ăn rồi để ráo

Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho nước mắm cùng đường và ớt vào đảo đều.

Cho đậu phụ để ráo dầu vào đảo đều tay hơn 1 phút rồi cho hành lá cùng tiêu vào.

Đậu phụ sốt me

Nguồn:Cooky.vn

Nguyên liệu:

Đậu phụ trắng từ 1 đến 2 bìa lớn (tùy số lượng người ăn)

Nướt cốt me

Hành tím 2 củ băm nhuyễn

Tỏi 3 tép băm nhuyễn

Ớt 1 đến 2 trái bỏ nhỏ

Nước mắm, đường, tương ớt

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên giòn các mặt và để ráo dầu.

Làm nước sốt me: pha hỗn hợp nước cốt me cùng nước mắm, đường và tương ớt.

Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi cùng ớt. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt me vào và đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

Cuối cùng, cho đậu đã chiên vàng vào đảo đều tay cho nước sốt thấm vào đậu.

Canh đậu phụ nấu hẹ

Nguồn:youtube

Nguyên liệu:

Đậu phụ 3 đến 4 bìa nhỏ

Lá hẹ 200 g

Giá đỗ 200g

Cà chua 1 quả vừa

Thịt băm 150g

Nước lọc

Hành tím 2 tép băm nhỏ

Muối, bột nêm, dầu ăn, nước mắm

Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch cắt miếng nhỏ hình vuông, lá hẹ rửa sạch cắt khoảng hơn 2 đốt tay, cà chua thái hạt lựu.

Thịt băm ướp với chút muối và nước mắm cùng ít hành tím trong 15 phút.

Phi thơm hành tím sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn và cho thịt vào.

Xào khoảng 2 phút thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ và cho nước vào.

Khi nước sôi, nêm lại cho vừa miệng bằng gia vị rồi cho lá hẹ cùng giá đỗ vào. Khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo