3 cách chọn chanh leo ngon ngọt và nhiều ruột
Vô vàn tác dụng của chanh leo, mùa hè đừng bỏ qua những ly nước tuyệt vời từ loại quả này / Chanh leo Mộc Châu chi chít quả, ăn ngay tại vườn vì quá sạch
Chanh leo có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau. Ăn bằng thìa, pha mật ong và nước, làm nhiều món tráng miệng từ chanh leo,... Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều người không biết cách chọn chanh leo. Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy bạn 3 phương pháp nhỏ để bạn dễ dàng chọn được quả chín và ngon!
1. Nhìn vào bên ngoài, màu sắc và kích thước
Trái chanh leo có màu đỏ, sau khi chín, sự phân bố màu sắc của vỏ rất đồng đều, trên tổng thể quả nhìn rất đẹp và có màu tím, đỏ. Nhìn quả chanh leo có độ bóng, màu đỏ tím có nghĩa được tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian dài, có độ chín cao hơn và vị ngọt hơn một chút.
Chanh leo là một loại trái cây nhiệt đới bổ dưỡng có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ.
Mặc dù kích thước của chanh leo không nói lên quả đó ngon hay không, nhưng chanh leo già và ngon thường có kích thước lớn hơn và có nhiều thịt bên trong. Do đó, trong cùng điều kiện, nên chọn quả chanh leo to hơn và tối màu hơn.
2. Mùi
Chanh leo tươi và chín, ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng của chanh leo, nếu bạn ngửi thấy mùi chua, hoặc mùi thối, hoặc một số mùi khác, điều này có nghĩa là chanh leo đã xuống cấp và không còn tươi, do vậy không nên mua về ăn!
Chanh leo vàng có hương vị trái cây đậm sắc hơn so với chanh leo màu đỏ thông thường. Quả chanh leo màu vàng cũng to hơn, vỏ mịn và tròn hơn. Trước khi bạn nếm trái cây, hãy ngửi nó trước. Hơn nữa, thịt của chanh leo vàng cũng có vị chua ngọt, sảng khoái, đầy đặn, ngon ngọt và có hương vị độc đáo hơn.
3. Chạm bằng tay và cảm nhận
Người ta nói rằng những gì cầm trên tay mới là thật. Khi mua trái cây, người ta thường dùng tay chạm vào nó và cân trọng lượng của trái cây để đánh giá độ tươi và tốt hay xấu của nó. Thủ thuật này cũng phù hợp cho việc lựa chọn chanh leo.
Các quả chanh leo nói chung đều có cùng kích thước và ngoại hình tương tự, quả nặng hơn, thịt bên trong sẽ tương đối nhiều và độ chín tương đối cao, bởi nó có độ ẩm và đường ngọt ở đó, nên sẽ nặng hơn.
Hơn nữa, cầm trái chanh leo trong lòng bàn tay, bạn có thể cảm nhận được sức nặng của nó. Cảm giác thoải mái cho bạn hiểu rõ hơn về nó. Điều đáng nói là chanh leo mới hái nhiều nước, nhưng sau vài ngày, vỏ sẽ hơi co lại, do đó một số nếp nhăn sẽ hình thành, nhưng điều này không ảnh hưởng đến vị ngọt và ngon của chanh leo.
Chanh leo là trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, duy trì ăn 1-2 quả chanh leo mỗi ngày, sẽ giúp giảm nhiệt và khỏe mạnh. Quả chanh leo cũng rất giàu vitamin C, có thể làm trắng da và chống lão hóa. Do đó, chanh leo là một loại trái cây đặc biệt bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được