Đời sống

3 cách làm trứng hấp đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn vô cùng

Không cần phải quá cầu kỳ, trong vài bước bạn đã có ngay món trứng hấp thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà.

Chỉ là thịt băm thôi nhưng làm theo cách này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy / Hai cách kho cá ngon quên sầu, cơm bao nhiêu cũng hết

Dưới đây là 3 cách làm món trứng hấp đơn giản mà ngon không tưởng, hãy bắt tay vào làm ngay đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần thơm ngon hấp dẫn nhé.
Ảnh minh họa.
Trứng hấp

Nguyên liệu:
- 3 quả trứng cỡ trung bình.
- 237ml nước.
- 10g muối.
- 10ml dầu mè.
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ.
Cách làm:
- Đánh trứng mịn trong một bát lớn.
- Để rây lưới lên trên một bát đựng, đổ lòng trắng lên trên, đổ trứng lên trên, rồi để trứng chảy xuống từ từ.
- Thêm muối, từ từ đổ nước vào khuấy đều theo một chiều. Đặt sang một bên để khoảng 5 phút để các bong bóng trên bề mặt trứng tan hết. Sau đó, bọc trứng lại bằng giấy bạc.
- Cho bát trứng vào trong nồi hấp cách thủy. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Tắt bếp, để 2 phút cho trứng nguội bớt. Sau đó, cho bát trứng ra, rưới 1 ít dầu mè lên trên trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Trứng hấp nấm rơm

Nguyên liệu:
- Nấm rơm tươi: 200g.
- Trứng gà ta: 3 quả.
- Thịt nạc vai: 200g.
- Hành lá, mùi.
- Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Nấm rơm thái lát mỏng.
- Thịt nạc vai ướp gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Để 10 phút để thịt ngấm gia vị.
- Đập trứng vào tô, khuấy đều rồi đổ vào thịt, cho thêm nấm rơm đã thái. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ ra một bát tô to.
- Cho bát trứng thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi trứng chín.
- Nhấc bát trứng ra khỏi nồi, thêm hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.
Trứng hấp kiểu Nhật
Trứng hấp kiểu Nhật còn có tên gọi là món Chawanmushi. Chawanmushi trong tiếng Nhật nghĩa là “món hấp trong tách trà”. Không như các món trứng sữa tráng miệng khác, Chawanmushi được dùng như món khai vị.
Nguyên liệu:
- 6 con tôm tươi.
- 50g thịt heo xay.
- Một ít chả xoắn của Nhật.
- 2 quả trứng gà.
- 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt...); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch.
Cách làm:
- Rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ tôm. Cắt chả Nhật thành từng lát mỏng.
- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 150ml nước sạch cùng bột Dashi vào, mở lửa vừa, Khuấy đều đến khi bột tan rồi tắt bếp.
- Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.
- Lược hỗn hợp trứng qua rây rồi cho vào khuôn. Thả tôm, chả Nhật và thịt xay vào cùng. Đậy nắp hoặc dùng màng co bọc khuôn lại, đem hấp cách thủy trong 15 phút. Dọn trứng hấp kiểu Nhật hay món chawanmushi này ra dùng ngay. Có thể thả một ít rau mùi (ngò) hoặc cải cúc (tần ô) lên trên mặt để trang trí.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm