Đời sống

3 cách nhận biết thịt bò, thịt lợn có giun sán cực đơn giản

Trong thịt lợn, bò còn có một loại ấu trùng ký sinh rất có hại cho cơ thể là giun xoắn và sán (dân gian hay gọi là lợn gạo). Để phát hiện thịt lợn, bò bị nhiễm giun sán, bạn có thể sử dụng biện pháp rất đơn giản dưới đây.

Giải độc rượu bia bằng cách sử dụng thực phẩm / Nước uống lành mạnh giúp hạn chế bị sỏi thận

Quan sát các miếng thịt

Để nhận biết thịt heo, thịt bò có nhiễm giun sán hay không, hãynhìn vào những cơ vận động nhiều như cơ gốc lượi, phầnthịt cơ đùi. Nếu phát hiện thấy có nhữnghạt như hạt gạo nếp màu trắng, đóchính là ấu trùng sánvà nó thường tập trung thành từng bọc trong thịt. Thậm chí nếu mật độ giun sán nhiều, khi cắt trứng ấu trùng sẽ rớt ra bên ngoài. Vì vậy, bạn hãy quan sát thật kĩ lúc mua nhé.

3 cách nhận biết thịt bò, thịt lợn có giun sán cực đơn giản

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cắt thịt theo thớ dọc và quan sát

Để phát hiệnthịt lợn, bò bị nhiễm giun sán, bạn có thể sử dụng biện pháp rất đơn giản là cắt thịt theo thớ dọc và tìm dọc theo thớ thịt.

Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn. Còn thớ thịt có những hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu trắng hoặc vàng xám nằm song song với thớ thịt thì nên loại bỏ vì miếng thịt đã bị nhiễm sán.

Thông qua độ mềm của thịt

Đây là một trong những mẹo nhận biết thịt có chứa giun sán nhanh và hiệu quả nhất, áp dụng cho các mẹ nội trợ phân biệt ở ngoài các hàng thịt. Khi sờ vào miếng thịt, cảmthấy phần thịt cứnghoặckhông có sự đàn hồi,không dẻo taythì chứng tỏ thịt đã bị ướp hàn the, ure và có khả năng nhiễm ấu trùng giun sán cực cao.

 

Làm sao để ăn thị lợn, thịt bò an toàn?

- Tuyệt đối không ăn thịt lợn, thịt bò sống hoặc tái, chưa được nấu chín kĩ. Lưu ý ăn ngay khi nấu xong, tránh để lâu, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn khác xâm nhập.

- Tránh để ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín với thức ăn sống với về mặt bị bẩn. Với những dụng cụ dùng để sơ chế thịt lợn, thịt bò sống cần phải được rửa sạch sẽ như dao, thớt trước khi sử dụng cho các thực phẩm chín khác.

- Rửa tay thật sạch trước và sau khi nấu ăn, đặc biệt là sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Khi tay bạn bị nhiễm trùng hãy băng kỹ và kín vết nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm