Đời sống

3 cách ứng xử của người tưởng là ngốc nhưng thực ra đó mới là thông minh

Người thật sự khôn ngoan thì khi nhìn những người xung quanh họ luôn biết quan sát, lăng nghe. Họ luôn chờ đội những cơ hội chắc chắn thay vì làm những điều mà bản thân họ cảm thấy chưa chắc chắn.

1. Luôn mỉm cười

Giữa đám đông nhiều người sẽ luôn có nhiều tính cách khác nhau. Đa phần khi nhìn những người nói chuyện oang oang thì họ cho là thông minh, còn người chỉ biết im lặng rồi cười, dù cho có bị trêu ghẹo, chê trách điều gì đi nữa. Người ta cho rằng người này như vậy là ngốc nghếch, không biết bảo vệ danh dự cho bản thân.

Ấy thế nhưng điều đó không ngốc nghếch mà còn thông minh vô cùng. Bởi nụ cười chính là xã giao, biết cách sử dụng nụ cười chính là người giỏi sử dụng trí tuệ. Rất nhiều người không làm được điều này.

Ảnh minh họa.

2. Không cố thể hiện bản thân

Người thật sự khôn ngoan thì khi nhìn những người xung quanh họ luôn biết quan sát, lăng nghe. Họ luôn chờ đội những cơ hội chắc chắn thay vì làm những điều mà bản thân họ cảm thấy chưa chắc chắn. Đa phần người ta cho rằng những người như vậy là hèn nhát, đánh mất cơ hội, cứ giấu mình thì cả đời sẽ không có thành công.

Nhưng thực tế họ giấu mình là để chờ đợi cơ hội, bởi vì gặp đúng người vào đúng thời điểm thì chắc chẳn bản thân họ còn phát triển và thông công hơn nữa. Những người thùng rỗng kêu qua thì mới là những người ít được người khác đánh giá cao.

3. Không bao giờ tranh luận đúng sai

Việc phân định đúng sai không mang lại lợi lộc gì mà càng khiêu khích sự hiếu thắng của người còn lại. Bởi vậy nên người khôn ngoan họ luôn cố tránh những hoàn cảnh, tình huống phải mâu thuẫn với người khác. Họ luôn hiểu được đâu là đúng và đâu là sai. Những người luôn biết kiềm chế cảm xúc thì chính là những người luôn có trí tuệ cao.

Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC