Đời sống

3 đại kỵ của người xưa, phụ nữ nên tránh kẻo hối tiếc cả đời

Đại kỵ đối với lỗi lầm chính là cố chấp, không chịu buông bỏ. Trong cuộc đời này, ai cũng khó tránh khỏi những sai lầm. Nếu cứ giữ canh cánh trong lòng không bỏ xuống được thì khó mà hạnh phúc.

4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, nếu ăn cùng nhau có thể trở thành "độc dược" / Những 'đại kỵ' khi uống nước đậu đen giải nhiệt ngày nóng

Đại kỵ trong đối nhân xử thế

Phụ nữ hãy nhớ đối với người khác tuyệt đối không được ngạo mạn, châm biếm hay chế giễu họ. Khiêm tốn chính là cảnh giới cao nhất của phụ nữ thông minh.

Giữa bạn bè thì điều tối kỵ là sự nghi ngờ vô căn cứ. Chính sự nghi ngờ mù quáng sẽ dẫn đến bạn bè chẳng còn lòng tin dành cho nhau nữa.

Trong một gia đình thì điều cần phải nhớ là các thành viên cư xử với nhau thật đúng đắn, rõ ràng. Đối với con cái đừng chỉ biết nhiếc móc, đối với người già đừng chỉ biết rỉa rói. Giữa vợ chồng thì đừng coi thường lẫn nhau. Là vợ chồng hãy tôn trọng, tương kính như tân với nhau. Đối với mẹ thì không được quá cưng chiều con cái một cách vô điều kiện.

3 đại kỵ của người xưa, phụ nữ nên tránh kẻo hối tiếc cả đời - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những đại kỵ trong nghề nghiệp

Đối với người làm quan thì điều đại kỵ nhất chính là làm lộng quyền. Người lộng quyền, cậy quyền lúc nào làm những việc sai trái, sớm muộn chuốc lấy quả bảo. Đối với người làm kinh doanh thì điều tối kỵ là gian dối. Đối với người làm thầy thuốc thì tham của cải là điều tối kỵ mà nhiều người mắc phải. Đối với người dạy học thì việc đại kỵ là làm một cách qua loa cho xong việc.

Đại kỵ đối với lỗi lầm chính là cố chấp, không chịu buông bỏ. Trong cuộc đời này, ai cũng khó tránh khỏi những sai lầm. Nếu cứ giữ canh cánh trong lòng không bỏ xuống được thì khó mà hạnh phúc.

Những đại kỵ trong hành vi bản thân

3 đại kỵ của người xưa, phụ nữ nên tránh kẻo hối tiếc cả đời - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ cần nhớ trong ăn uống thì điều tối kỵ của một người là sự vô độ, quá hạn độ. Một người ăn uống vô hạn đổ chỉ khiến cho sức khỏe đi xuống mà còn khiến dục vọng ăn uống ngày càng tăng lên dẫn đến mất kiểm soát.

Trong lời nói, chính sự khoe khoang, thổi phồng lên là điều người xưa rất kỵ. Một người mà trong mỗi lời nói đều thổi phồng, khoa trương thì sẽ khiến người khác mất niềm tin, lâu dần không còn đủ sự tin cậy. Trong làm việc thì điều tốt kỵ là dễ dàng buông bỏ, vừa gặp chuyện khó liền nản chí ngay. Người như vậy thì khó mà thành công vang dội được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC