Đời sống

3 loại cá "đại bổ" nhưng với mẹ bầu lại "cực độc", tuyệt đối không được ăn

Theo khoa học, dưới đây là 3 loại cá "đại bổ" nhưng với mẹ bầu lại "cực độc", tuyệt đối không được ăn để bảo đảm an toàn cho thai nhi.

Buổi tối 99% mẹ bầu làm việc này nhưng không biết sẽ khiến thai nhi chậm lớn, thiếu máu / Ngoài siêu âm thai, đây là 2 việc mẹ bầu nhất định không nên bỏ qua khi mang thai và ngay sau sinh để con khỏe mạnh

Cá ngừ, cá thu, cá kiếm

Theo khoa học, đây là 3 loại cá vô cùng giàu dinh dưỡng với các chất béo Omega-3, Vitamin B, D, I-ốt, Selen… rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ bầu lại không nên ăn 3 loại cá này. Vì bên cạnh lượng chất bổ dồi dào, lại là hàm lượng thủy ngân vô cùng cao. Nếu mẹ bầu tiếp nhận lượng kim loại này vào cơ thể, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thần kinh và não bộ của thai nhi. Thậm chí còn làm suy giảm hệ miễn dịch của mẹ bầu. Bởi trong thai kỳ, sức đề kháng đã giảm đi đáng kể.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bên cạnh đó, với các loại cá khác nếu chưa qua làm sạch, chế biến kỹ (loại bỏ các chất bẩn trong ruột cá, vảy cá), mẹ bầu cũng không nên ăn. Bởi chúng chứa nhiều vi khuẩn có hại, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Thậm chí có thể gây ra dị tật bẩm sinh không mong muốn ở trẻ.

Những loại cá mẹ bầu nên ăn:

- Cá chép: Loại cá này giúp lợi tiểu, giảm sưng phù, giảm ho, giải độc, lợi sữa. Không chỉ tốt với mẹ bầu, mà còn với mẹ đang cho con bú.

- Cá trắm đen: Cung cấp nguyên tố vi lượng giúp bổ sung khí huyết

- Cá lóc: Tăng cường chức năng của cơ quan nội tạng và hệ miễn dịch

 

- Cá mè: Ấm dạ dày, phòng chống mụn nhọt, giúp làn da mẹ bầu mềm mượt, căng bóng.

- Cá diếc: Lợi tiểu, giảm sưng phù, thanh nhiệt, giải độc, bổ gan, lợi sữa.

- Cá hồi: Chứa hàm lượng vitamin B12, B6 vitamin D, niacin, selen, Iot, phốt pho, sắt, DHA rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm