Đời sống

3 loại cây trồng rắn 'mê như điếu đổ', muốn cả nhà bình an nên dẹp ngay

Những loại cây này đều phát ra mùi hương hấp dẫn rắn, vì thế nếu thấy ở quan nhà có nên phá bỏ ngay.

3 loại cây nhất định phải trồng trước cửa, tài lộc tỉ lệ thuận với mùi hương / Những loại cây cảnh trong phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

Bạch hoa xà

Bạch hoa xà là loài hoa có màu sắc trắng thanh khiết, đã vậy còn có hình dạng bé xinh, dễ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nên, một số người đã trồng loại hoa này trước sân để tô điểm nhưng lại không biết vô tình dẫn dụ rắn tìm đến nhà.

Nguyên nhân là do bạch hoa xà có mùi hương rất “được lòng” rắn, mà hoa này nở quanh năm, nhiều nhất là tháng 5 và 6. Lúc này, hương thơm bay xa và một khi rắn ngửi được thoang thoảng thôi sẽ nhanh chóng tới ngay.

Chính vì thế, không được trồng hoa này gần nhà, còn lỡ trồng rồi thì phải chặt bỏ, đừng để bất cứ ai trong nhà xảy ra chuyện thì hối hận không kịp.

>> Xem thêm: 4 loài cây trồng trong vườn nhà: Rắn và các côn trùng khác chạy xa, "một đi không trở lại"

22
Ảnh minh họa.

Bạch hoa xà thiệt thảo

>> Xem thêm: Có 5 thứ này trước cửa nhà gia chủ gặp lỗi phong thuỷ nặng, tiền bạc tiêu tán, con cái hay đau ốm

Tuy thêm hai từ thiệt thảo phía sau làm nhiều người lầm tưởng là tên gọi khác của bạch hoa xà, nhưng thực tế hai loại này hoàn toàn khác nhau. Hai loại hoa này hoàn toàn khác nhau và bạch hoa xà thiệt thảo còn được gọi là cây lưỡi rắn trắng.

Bạch hoa xà thiệt thảo phát triển tốt ở nơi ẩm ướt, đến mùa hoa nở trắng xóa, dẫu hoa nhỏ có đài hình giáo nhọn, ống đài hình cầu rất đẹp nhưng mọi người tuyệt đối không nên trồng, vì người xưa bảo rằng ở đâu có hoa này là y như rằng ở đó có rắn.

>> Xem thêm: 2 loại cây trồng trước nhà giúp gia chủ giàu có, 3 loại nên tránh xa kẻo tán lộc

 

Sa nhân tím

79

Nhìn qua thì sa nhân tím không gì đẹp, nhưng nó lại quý giá vì được xem là dược liệu chữa được những triệu chứng phổ biến như: lạnh bụng, đầy hơi, tiêu chảy, đau nhức răng… nên nhiều người cũng chuộng trồng.

>> Xem thêm: Không phải hành lá, người Nhật hay ăn trứng với loại rau này: Giúp ngừa tế bào K, kéo dài tuổi thọ

Nhưng khổ nỗi những người này lại không biết rằng, sa nhân tím có vị ngọt, chuyên là thức ăn của loài chuột, sóc, nhím… Trong khi đó, rắn lại rất thích ăn những con vật này nên sẽ mò đến nơi có sa nhân tím để săn mồi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm