Đời sống

3 loại hoa thích 'uống' bia, nửa tháng một ly, lá có độ mỡ và sáng bóng

Mọi người thích uống bia, và cây hoa cũng không ngoại lệ. Thỉnh thoảng rót một cốc nước bia ủ, lá sẽ trở nên xanh và sáng bóng, và cây có thể phát triển vùn vụt và tươi tốt hơn.

Trồng 5 cây này trong nhà, vừa hợp phong thủy lại có tác dụng đuổi muỗi / 6 loại cây phong thủy không cần đất, trồng trong nhà cực kỳ may mắn

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý với phương pháp trồng hoa bằng bia, nếu không đúng phương pháp không những không thúc đẩy sự phát triển của hoa mà còn có tác dụng phụ, thậm chí tưới quá nhiều có thể khiến hoa bị chết.

Tại sao bia có thể được tưới cho cây hoa? Điều này chủ yếu là do bia có chứa carbon dioxide, axit amin và một số carbohydrate, có thể mang lại một số chất dinh dưỡng cho hoa và tăng tốc độ phát triển của cây.

cây cảnh 0

Tất nhiên, tưới bia cũng có rất nhiều điều cần chú ý.

- Điều đầu tiên là bia cần được mở qua đêm trước khi tưới hoa, và cồn bên trong sẽ được bay ra. Nếu tưới trực tiếp thì cồn trong bia có thể làm hỏng hệ thống rễ và gây thối rễ.

- Thứ hai không được tưới trực tiếp, nên tưới nước trước khi tưới bia khoảng 10 lần. Bia nên được pha loãng với nước gấp 10 lần để có thể dùng tưới hoa hoặc lau lá sau khi đã pha.

- Thứ 3 là nước bia có tính axit rất tốt cho cây ưa chua, nhưng không nên tưới vào đất trồng cây có tính kiềm. Nó sẽ gây ra axit hóa đất, không có lợi cho sự phát triển của cây.

- Thứ tư, không sử dụng bia để tưới thường xuyên. Nó nên được sử dụng mỗi nửa tháng hoặc một tháng. Sử dụng thường xuyên là do bia không được lên men hoàn toàn.

1. Trầu bà lụa

Trầu bà lụa là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Nó có sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi tốt. Nó có thể phát triển tốt bất kể trong nước và đất. Tuy nhiên, đôi khi màu lá sẽ mờ và vàng, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thiếu chất dinh dưỡng.

Để làm cho lá trở nên sáng bóng và mỡ, chúng ta có thể sử dụng nước bia để tưới hoặc phun lá. Sau một thời gian, lá sẽ dần xanh và phát triển mạnh mẽ sau khi hấp thụ nước bia, nếu đó là một chiếc lá lớn, cũng có thể lau trực tiếp bằng khăn nhúng nước bia để đạt được hiệu quả xanh của lá.

cây cảnh 3

2. Đại quân tử

Đại quân tử có thể quan sát lá và hoa. Trong quá trình chăm sóc bình thường, bạn có thể thấy một số lá mỏng hơn và không quá xanh. Đừng sợ, nó có thể được cải thiện bằng cách đổ một ít nước bia để làm cho lá trở nên đầy đặn và xanh.

Nhưng lưu ý không để nước chảy vào lõi nõn lá khi tưới cây đại quân tử bằng nước bia, nếu không nước sẽ khô từ từ dễ làm thối lõi lá, tốt nhất khi tưới nên đổ xung quanh chậu đất.

cây cảnh 1

3. Trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ lá to, có tác dụng lọc không khí, phủ xanh rất tốt, tuy nhiên một số lá sẽ có biểu hiện xỉn màu nếu để lâu trong nhà. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể đổ một vài cốc nước bia lên cây hàng tháng để tăng chất dinh dưỡng trong đất và làm cho lá cây phát triển bóng và xanh.

Ngoài ra, mặc dù trầu bà lá xẻ chịu được bóng râm, nhưng nó phải có một lượng ánh sáng tán xạ nhất định. Đừng giữ nó trong một căn phòng thiếu sáng. Nếu không, do không đủ ánh sáng, sự phát triển của trầu bà lá xẻ sẽ xấu đi, lá và rễ màu vàng sẽ dễ dàng khiến cây khó phát triển.

cây cảnh 2

Bạn đã bao giờ thử sử dụng nước bia để tưới ba loại cây trồng trong chậu này chưa?

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC