Đời sống

3 loại nước uống từ hạt đậu giúp giải độc cho gan, uống thoải mái mà không lo tác dụng phụ

Uống bia rượu, hút thuốc lá khiến gan chịu nhiều tổn thương. Bạn có thể thải độc cho gan bằng cách uốn 3 loại nước này.

Dùng râu ngô đun nước uống hàng ngày: Vừa mát gan, giải độc cơ thể, vừa đẹp da / 4 loại nước uống giúp da trẻ lại 10 tuổi, giảm cân nhanh

Nước đậu xanh

Theo Đông y, đậu xanh có tính mát, vị thanh, ngọt. Vì vậy, đậu xanh có công dụng hữu hiệu trong việc thanh lọc gan. Bạn có thể nấu cháo đậu xanh, chè đậu xanh nha đam, sữa đậu xanh, nước đậu xanh,… đều có công dụng như nhau.

Để làm nước đậu xanh bạn cần chuẩn bị:

- Đậu xanh: 300g

- Nước: 2 lít

- Một ít đường và muối

Ảnh minh họa.

Cách làm:

- Nhặt bỏ hạt đậu bị sâu mọt rồi cho đậu vào nước rửa sạch bụi bẩn. Để ráo.

- Cho chảo lên bếp đun nóng chảo thì cho đậu xanh vào rang lửa nhỏ khoảng 10 phút. Trong quá trình rang đảo đều liên tục để đậu không bị cháy.

- Cho nước và đậu xanh đã rang vào nồi, đun sôi nhỏ lửa đến khi đậu xanh nở ra thì tắt bếp.

- Bỏ phần hạt, lấy phần nước để uống. Bạn có thể tận dụng hạt đậu xanh để nấu chè, xôi.

 

Nếu muốn dễ uống hơn bạn có thể cho thêm đường hoặc muối. Nước đậu xanh để trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được trong khoảng 2 ngày.

Nước đậu đen

Đậu đen có chứa nhiều vitamin và muối khoáng. Trong hạt đậu này còn có chứa thành phần molypden là thành phần của loại enzyme sulfite oxidase có tác dụng hiệu quả cho quá trình giải độc sulfates cho gan. Vậy nên trong số các loại nước uống mát gan không thể không có nước đậu đen.

Để làm nước đậu đen bạn cần chuẩn bị:

- Đậu đen: 200g

 

- Nước lọc: 500 – 600ml

Cách làm:

- Cho đậu đen vào rổ để nhặt sạch hạt sâu, lép rồi đem đậu đi rửa sạch với nước.

- Tiếp theo bạn cho đậu đen vào nồi, thêm nước sôi rồi đun to lửa trong khoảng 10 phút.

- Chuyển sang đun với lửa nhỏ cho đến khi hạt đậu đen chín mềm thì tắt bếp.

 

Tương tự như nước đậu xanh bạn có thể lọc bỏ bã để lấy nước uống. Hoặc bạn cũng có thể ăn cả hạt đậu đen cũng rất tốt.

Sữa đậu nành

Trong đậu nành có chứa các thành phần như protein, isoflavones, glycoside,… Chính vì vậy mà thực phẩm này vừa bổ dưỡng, vừa có thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, bao gồm cả trong gan và bài trừ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Để làm sữa đậu nành theo cách đơn giản nhất bạn cần chuẩn bị:

- Đậu nành: 300g

 

- Lá dứa (tùy bạn thích nhiều hay ít)

- Nước lọc: 1 lít

Cách làm:

- Đậu nành bạn nhặt bỏ hạt sâu mọt rồi cho vào nước ngâm khoảng 4 – 5 tiếng cho mềm.

- Cho đậu nành vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Bạn nên dùng túi lọc để vắt được hết nước trong đậu. Nếu nhà có máy ép trái cây thì bạn có thể cho hạt đậu nành vào ép, bớt được công đoạn vắt bã.

 

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhuyễn hoặc để nguyên cả bó, cho vào nước đậu đã thu được rồi cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Nếu có bọt thì hớt loại bỏ bọt. Nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khét. Đun sôi khoảng 5 phút là được.

Bạn có thể cho thêm một chút đường cho dễ uống. Sữa đậu nành thơm mùi lá dứa, uống có vị thanh mát rất thích hợp trong những ngày trời mùa hè.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm