Đời sống

3 loại quả có vị chua chát nhưng lại mang tác dụng y học không tưởng, là thuốc chống ung thư tự nhiên

Những loại quả này dù có vị không quá đưa miệng nhưng lại có tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe con người.

Thấy chị dâu lén lút trong nhà hàng với một người đàn ông lạ mặt, em làm ầm lên cho cả nhà biết thì lại bị anh trai giáng cho một cái tát (P2) / Muốn giảm cân lại có da dẻ mướt mát, chị em nhớ thường xuyên ăn món gỏi này

Táo mèo

Táo mèo là một loại quả phổ biến tại vùng núi phía Bắc nước ta. Loại quả này có đường kính khoảng 3cm và vị chua chát nhẹ, thế nhưng chúng cũng có vị thanh dịu khi chín và được coi là món thức ăn quen thuộc của nhiều người. Không chỉ vậy quả táo mèo còn có rất nhiều công dụng và dùng để ngâm rượu đặc sản của vùng Tây Bắc.

Ảnh minh hoạ.

Táo mèo ngoài dùng để ngâm rượu hay một số món khác, nó cũng có thể thưởng thức trực tiếp, chỉ cần bạn rửa sạch đi khi chấm với bột canh cũng đã có ngay một món ăn đưa miệng.

Me rừng

Me rừng còn có tên gọi khác là chùm ruột núi, là thứ quả mọc dại phổ biến tại vùng rừng núi Tây Bắc nước ta. Loại quả này có dạng hình cầu màu xanh vàng nhạt, vị chua và đắng nhẹ, thường được dùng để chế biến món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Không chỉ là món ăn thơm ngon, me rừng còn được ví như “kim cương xanh” của núi rừng với nguồn dinh dưỡng dồi dào, có lợi cho sức khỏe.

Theo các nghiên cứu, me rừng vừa có hàm lượng vitamin C dồi dào, vừa có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong làng hoa quả. Đây là 2 chất có khả năng chống ung thư mạnh mẽ nên me rừng còn được một nghiên cứu trên Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Âu đã gọi là "loại quả mọng thần kỳ để điều trị và ngăn ngừa ung thư".

Quả mơ

 

Mơ là loại trái phổ biến tại Việt Nam và nó có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như lợi ích sức khỏe cho con người. Loại quả này có kích thước nhỏ và có vị chua đặc biệt, nếu kéo dài vị bạn sẽ cảm nhận được vị khác lạ cuối.

Bên trong quả mơ có chứa 9g đường; 2g chất xơ; 0,4g chất béo; 1,4g chất đạm; 0,4mg sắt; 12%Vitamin A; 8% Vitamin E; 12% Vitamin C. Ngoài ra trong thịt của quả mơ có tới 2,5% là các axit amin, chủ yếu là: axit xirtric, axit tatric, chính là các chất đã được chiết xuất ra để tác dụng kháng vi trùng lao Mycobacterium tuberculosis.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm