3 loại thực phẩm gây ‘ức chế’ chiều cao, trẻ càng ăn nhiều chiều cao càng chững lại
Cảnh báo 5 loại thực phẩm có thể sản sinh độc tố nếu bảo quản quá lâu trong tủ lạnh / 9 thực phẩm "tựa máy hút bụi" lọc sạch phổi của bạn, càng ăn càng trẻ lâu sống thọ
Đồ uống có ga
Đồ uống có ga chứa nhiều phốt pho. Nếu trẻ tiêu thụ quá nhiều phốt pho sẽ dẫn đến tỷ lệ canxi và phốt pho trong cơ thể bị mất cân bằng. Nó khiến lượng canxi giảm nhiều, ảnh hưởng đến sự phát triển xương của trẻ và khiến cho trẻ không cao lớn. Chính vì vậy mà tốt nhất cha mẹ không nên cho trẻ uống nhiều đồ uống có ga.
Ngoài nước có ga thì nội tạng động vật cũng chứa nhiều chất béo. Nếu thường xuyên sử dụng thì không chỉ khiến trẻ béo phì mà còn gây tích tụ thức ăn, dẫn đến khó tiêu, tỳ vị hư nhược nên sẽ có khả năng lớn làm cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ.
Trà sữa hoặc bánh ngọt
Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến nghị từ năm 2015 trong “Hướng dẫn lượng đường cho người lớn và trẻ em” vấn đề hạn chế ăn đường tự do. Dù là người lớn hay trẻ em cũng nên kiểm soát lượng đường tự do ăn vào dưới 10% tổng năng lượng ăn vào hàng ngày hoặc thậm chí kiểm soát nó dưới 5%.
Một cơ quan kiểm nghiệm có liên quan đã tiến hành kiểm tra loại thức uống rất được trẻ nhỏ yêu thích hiện nay là trà sữa. Kết quả cho thấy một cốc trà sữa khoảng 500ml có chứa tới 30-40g đường trắng, thậm chí có thể lên tới 70g, cao hơn rất nhiều so với mức cho phép lượng đường trẻ cần nạp vào mỗi ngày.
Vậy nên cha mẹ hãy cố gắng không cho trẻ uống các loại đồ uống như trà sữa và ăn những đồ ăn ngọt trong thời gian dài. Nếu không sẽ tạo cơ hội để insulin trong cơ thể tiết ra với số lượng lớn, gây ức chế tiết hormone tăng trưởng, không có lợi cho sự phát triển của trẻ.
Rau củ quả chứa axit oxalic
Chất này có nhiều trong các loại rau, đặc biệt rau thuộc họ Umbelliferae và Amaranthaceae chứa tương đối nhiều axit oxalic hơn, chẳng hạn như rau muống, rau dền, măng.
Ở trẻ nhỏ, chất này có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa, làm tổn thương lá lách và dạ dày, không có lợi cho sự phát triển. Bên cạnh đó, sau khi các axit oxalic này vào đường ruột, chúng sẽ hình thành canxi oxalate, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi.
Nếu như cha mẹ muốn cho con ăn những loại rau này thì hãy chần qua nước sôi để loại bỏ phần lớn axit oxalic. Như vậy có thể làm giảm bớt những ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng của trẻ về sau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại