Đời sống

3 loại thực phẩm tự nhiên là ‘khắc tinh’ của tế bào ung thư, Việt Nam có đầy nhưng không ai biết

Không chỉ là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, đây còn là nguồn thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư trong cơ thể.

Ngoài thức ăn để qua đêm và đồ mốc, đây là 4 loại thực phẩm chứa lượng lớn chất gây ung thư mà nhiều người tiêu thụ hàng ngày / Những sai lầm chết người trong điều trị ung thư

Trên thực tế thực phẩm không hoàn toàn giúp bạn điều trị ung thư, tuy nhiên các dưỡng chất trong thức ăn có thể giúp bạn ngăn ngừa và ức chế sự hình thành, phát triển của ung thư. Vì vậy, muốn cơ thể khỏe mạnh chúng ta nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm sau đây.

Tảo bẹ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng tảo bẹ rất giàu i-ốt. I-ốt không chỉ có thể ngăn chặn việc sản xuất cường giáp mà còn có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng cách điều chỉnh estrogen ở người.

3 loại thực phẩm tự nhiên là ‘khắc tinh’ của tế bào ung thư, Việt Nam có đầy nhưng không ai biết - Ảnh 1
Tảo bẹ giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư (Ảnh minh họa: Internet)

Không chỉ vậy, hàm lượng chất béo không bão hòa rất cao nên nên ăn nhiều tảo bẹ có thể đào thải lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa phát sinh các bệnh tim mạch, còn có tác dụng phòng chống ung thư nhất định.

Hạt bí ngô

Nhiều người cho rằng ăn nhiều hạt bí ngô sẽ khiến cho cơ thể dễ bị nóng trong, nhưng thật chất đây là thực phẩm chống ung thư tốt, chúng có tác dụng chống ung thư nhất định và là thực phẩm tốt để ngăn ngừa ung thư.

Ăn hạt bí ngô thường xuyên không chỉ có thể loại bỏ tác động đột biến của nitrosamine gây ung thư, mà còn giúp cải thiện chức năng gan thận của con người, tăng cường khả năng tái tạo của tế bào gan và thận, có tác dụng phòng ngừa rõ ràng đối với ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt.

Vì vậy, việc ăn một ít hạt bí ngô mỗi ngày chính là cách tốt nhất để bạn giúp cơ thể nói không với bệnh tật, nhất là ung thư.

 

Quả việt quất

3 loại thực phẩm tự nhiên là ‘khắc tinh’ của tế bào ung thư, Việt Nam có đầy nhưng không ai biết - Ảnh 2
Quả việt quất mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào (Ảnh minh họa: Internet)

Trái cây không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt và cần thiết cho cơ thể mà còn là dược liệu quý giúp bạn phòng bệnh trong đó có cả bệnh ung thư nguy hiểm.

Trong quả việt quất rất giàu anthocyanin, ăn nhiều có thể kiềm chế sự phát triển của tế bào khối u và có tác dụng chống ung thư nhất định. Trong đó, anthocyanins có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn ngừa ung thư tế bào, chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, nó cũng có tác dụng nhất định trong việc ức chế kết tập tiểu cầu và ngăn ngừa nhồi máu não.

Đây đều là những thực phẩm tốt, mang lại lợi ích sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung một cách có khoa học đừng nên ăn quá nhiều đôi khi sẽ để lại một tác dụng phụ không mong muốn nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm