3 mẹo hầm thịt bò không dai, món ăn mềm, hương vị rất ngon
Món ngon nổi danh đất Sơn La / Bò hầm hạt dẻ món ngon nóng ấm đưa cơm ngày lạnh
Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc, được mọi người sử dụng để chế biến thành các món ăn ngon như nướng, xào, nấu canh, kho, hầm... Trong đó hầm là món rất phổ biến vào mùa đông. Tuy nhiên khi hầm thịt bò, nhiều người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bị dai, khô, kém ngon.
Đầu bếp lý giải,thịt bò là loại thịt có thớtương đối cứng nên khi chúng ta làm món thịt bò hầm, nếu không cẩn thận một chút sẽ khiến thịt bò bị khôvà cứng.Mọi người cũng cố gắngnghĩ ra nhiều cách để làm cho thịt bò mềm.Điều đầu tiên chúng tanghĩ đến là dùng nồi áp suất để hầm.Thịt bò hầm bằng nồi áp suất sẽ rất nhanh, thịt thậm chí khá nhừ tuy nhiên hương vị sẽ kém hấp dẫn hơn so với việc bạn ninh thịt bò từ từ bằng nồi thường.
Ảnh minh họa.
Do đó, để hầm thịt bò bằng nồithông thường, đầu bếp bật mí cần nắm vững 3 kỹ thuật nấu dưới đây, đảm bảo thịt mềm nhừ mà hương vị rất ngon.
1. Chọn nguyên liệu
Không phải bộ phận nào của con bò cũng có thể làm món hầm ngon. Theo đầu bếp, phần thịt ngon nhất để hầm của bò là vai bò, dẻ sườn bò và ức bò.
Vai bò chính là phần thịt nằm ở phần trên của chân trước con bò. Vai bò rất giàu chất béo. Hơn nữa, là thịt vai nên chỗ này bò vận động thường xuyên, do đó cơ bắp phát triển, phân bố đồng đều. Khi hầm thịt vai bò, nó sẽ rất mềm, ngon, thơm,hơi dai giòn vì có cơ, vô cùng hấp dẫn.
Dẻ sườn bò là phần thịt kết nối giữa các mảnh xương sườn với nhau. Khi chọn dẻ sườn, bạn nên chọn phần thịt nằm từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8, vì chúng rất ngon và mềm. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất.
Ảnh minh họa.
Còn thịt ức bò có các sợi cơ dày hơn, kết cấu thịt chắc chắn. Dù bề mặt miếng thịt có được phủ một lớp chất béo nhưng khi hầm lên nó lại không béo chút nào. Thịt ức bò khi hầm có hương vị nổi bật, giòn và ngon.
2. Chần thịt
Chần thịt giúp loại bỏ bớt mùi hôi và máu thừa trong thịt bò, giúp nước hầm trong hơn. Khi chần, bạn hãy đun nước nóng lên đến khoảng 80 độ để chần thịt bò nhé.
3. Nêm muối lúc nào?
Nhiều người có thói quen nêm muối vào thịt bò ngay từ đầu. Tuy nhiên đầu bếp lại cho biết, việc cho muối sớm sẽ chỉ làm thịt bò bị mất nước. Khi mất nước thịt bò sẽ không ngon, không dễ hầm, thịt khô.
Cách đúng là tra muối 15 phút trước khi tắt bếp nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng
Người yêu cũ đến quậy tưng bừng trong đám cưới, chỉ bằng một hành động tôi đã khiến cô ta ôm mặt khóc bỏ chạy