3 mẹo nhỏ giúp ngao nhả sạch cát siêu tốc giúp món ăn ngon miệng ai cũng khen
Ngâm nước muối ớt
Với một mẹo vô cùng đơn giản này sẽ giúp cho món ngao thật sạch là ngâm với muối và ớt. Đầu tiên, sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Sau đó, bạn bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến.
Ngâm trong nước ấm
Với mẹ này bạn không cần bỏ ớt vào ngân nào bạn chỉ cần mâm ngao với nước ấm 50 độ thời gian nhả cát của ngao sẽ nhanh và sạch hơn.
Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.
Phương pháp lắc
Nếu bạn không muốn sử dụng hai mẹo trên đây thì có thể sử dụng mẹo nhỏ đơn giản hơn. Với hương pháp này không cần muối, hay ớt nhưng cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.
Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị hai cái chậu, ngao và một bát nước. Sau đó, úp chậu không lên chậu còn lại đang đựng ngao và nước, lắc mạnh tay. Chưa đầy một, hai phút, ngao đã nhả ra rất nhiều cát và nước trở nên đục ngầu.
Ngao ngâm nước ấm sẽ nhả cát
Bạn hãy dùng tay lắc mạnh tay như vậy khoảng 5 lần, ngao sẽ nhả hết cát trong miệng, rất nhanh chóng mà không lãng phí muối và ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 29/11: 3 con giáp được Bồ Tát phù hộ, vận may thăng hoa, sự nghiệp bứt phá
Tử vi 12 con giáp ngày 29/11/2024: Ngọ đối diện thử thách, Dần gặp may mắn thuận lợi
Cổ nhân dặn: 'Hoa độc vào nhà, tiền của thất thoát, làm giàu khó khăn', đó là hoa gì?
Người xưa khuyên: Khi phát tài hãy lập tức vứt bỏ 3 thứ này nếu không sẽ đổi vận nghèo hèn, đó là thứ gì?
5 cây phong thủy 'ưa chịu khổ', thích sống chậu nhỏ, ghét chậu to
Loại cua sông đắt hơn cua biển, chỉ có vào mùa thu và được rất nhiều người săn lùng