Đời sống

3 món ăn sáng lành mạnh với yến mạch

Yến mạch đang là món ăn sáng được nhiều chị em nội trợ sử dụng cho gia đình vì tốt cho sức khỏe.

6 siêu thực phẩm vừa giải nhiệt vừa ngăn ngừa bệnh tật mùa nắng nóng / Buổi tối ăn những thực phẩm này vừa giúp ngủ ngon lại giảm cân hiệu quả

Cháo yến mạch, tôm

3 món ăn sáng lành mạnh với yến mạch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Yến mạch vàng xay: 3/4 cup

Sữa: 3 cup

Dầu ô liu nguyên chất: 1/8 cup

Bơ: 1 thìa cà phê

 

Hành thái nhỏ: 1 củ

Tôm, bóc vỏ, bỏ ruột: 450 gram

Gia vị: Muối, tiêu trắng

Dụng cụ: Nồi, chảo, bếp

Cho sữa vào nồi và đun sôi, tiếp đó cho yến mạch vào đảo đều tay để cho món ăn được mịn và nấu trong 10 phút.

 

Làm tan chảy bơ và đun nóng dầu ô liu trong chảo, cho tôm và hành tím băm nhỏ vào xào, nêm muối và tiêu cho vừa miệng nấu trong vòng 4 - 5 phút.

Cho phần tôm xào vào nồi cháo và nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Bánh bông lan yến mạch, mè đen

3 món ăn sáng lành mạnh với yến mạch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g bột yến mạch

3 quả trứng gà

2 hộp sữa chua không đường (200ml)

80ml mật ong

35ml nước chanh

1 nhúm vỏ chanh bào

30g mè đen (đã rang chín)

1 thìa baking powder

1 thìa baking soda

Cách làm:

Trộn đều trứng, sữa chua, mật ong, nước chanh, vỏ chanh bào. Sau đó, cho yến mạch vào hỗn hợp trên và thêm mè đen, muối, baking soda, powder. Nướng 180 độ trong 30-35 phút (Hoặc nướng nồi cơm điện bằng cách nhấn nút "cook" 2 lần, tổng thời gian nấu khoảng 30 phút).

Cháo yến mạch thịt băm

3 món ăn sáng lành mạnh với yến mạch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g yến mạch (loại rolled oats)

1,5 lít nước

200g thịt nạc băm

50g đậu hà Lan và ngô hạt

1 thìa canh mắm ngon

Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Cách làm:

Trước hết là rim thịt băm. Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.

Tiếp theo, cho yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).

Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm