Đời sống

3 món bánh ngon đổi vị cho bữa sáng

Đôi khi bạn chán bún, phở thì hãy thử ăn sáng bằng những món bánh dưới đây nhé.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất / Lợi ích không ngờ của cà phê với làn da

Bánh bột mì trứng

3 món bánh ngon đổi vị cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

100g bột mì

2 quả trứng gà

3 lát jambon

Nước lọc

 

Hành lá

Gia vị: Dầu ăn, muối

Bạn cần cắt lát hành lá ra và cắt hạt lựu jambon. sau đó cho chúng vào một chiếc bát có chứa hỗn hợp 100g bột, 180ml nước và 1 muỗng cà muối đã được khuấy đều, và trộn cho cho các nguyên liệu được hòa lẫn với nhau.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà và đánh chúng riêng ở một bát khác cho đến khi nào chúng đều.

Bạn bắt chảo lên bếp ở mức lửa vừa, sau đó cho một ít dầu vào và tráng 1 muỗng hỗn hợp bột mì lên trên đó. Chờ cho bột chín được một nửa thì hãy cho 1 muỗng trứng đánh lên trên. Bạn chiên cho đến khi trứng sánh lại thì lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại.

 

Bánh gối

3 món bánh ngon đổi vị cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: bột mì, bột nở (nếu thích bánh phồng), trứng gà, nước

Nhân bánh: thịt bằm, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu, gia vị...

Cách làm:

Cho bột mì và bột nở vào tô trộn đều, thêm trứng gà, 1 ít nước vào tô trộn đều rồi nhào kỹ. Để bột nghỉ trong 20 phút.

Lấy bột ra chia thành các phần nhỏ tương ứng mỗi phần là 1 bánh. Dùng cán bột cán đều phần bột. Dùng bát con hoặc khuôn tròn để tạo hình lá bột tròn.- Cho nhân vào vỏ bánh, nếu không khéo tay có thể gấp mép lá bột bằng dĩa hoặc khuôn.

Việc cuối cùng là đun nóng chảo dầu, cho bánh gối vào chiên giòn vàng ruộm.

Bánh chuối yến mạch

3 món bánh ngon đổi vị cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

7 trái chuối, chuối tây chuối ta chuối hương chuối sứ gì cũng được

2 quả trứng gà

200 gram yến mạch (nếu không có thì thay bằng 200 gram bột mì + 5gram bột nở)

Dầu ăn

Mật ong/đường

Vani/bột quế (nếu muốn thơm hơn)

Sữa tươi ít đường

Cách làm:

Yến mạch rửa qua nước lọc ngâm với 1 bịch sữa tươi cho mềm tầm 1 giờ. Còn nếu dừng bột mì thì rây mịn bột vào nửa bịch sữa. Cho 5 trái chuối lột vỏ vào thau, dằm nhuyễn.

Cho trứng gà vào khuấy đều. Cho hỗn hợp yến mạch/bột mì+bột nở và sữa tươi đã ngâm mềm vào thau khuấy đều.

Cho một muỗng đường/mật ong và một muỗng dầu ăn vào. Nếu là dầu olive thì càng tốt.

Muốn thơm hơn có thể cho vani/bột quế vào nếu thích. Chuẩn bị nồi cơm điện, bôi một lớp dầu quanh đáy và thành nồi.

Cắt lát 2 quả chuối còn lại xếp dưới đáy nồi rồi đổ hỗn hợp chuối yến mạch lên trên. Cuối cùng rải thêm một lớp chuối lên mặt.

Cắm điện và bật chế độ "cook" tầm 20 phút khi bánh chín thơm thì để nguội xíu, dùng muỗng cạy bánh lên và trở mặt trên xuống dưới, bấm "cook" tầm 10 phút nữa rồi rút điện chờ bánh nguội lấy ra.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm