3 món bánh ngon đổi vị cho bữa sáng
Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất / Lợi ích không ngờ của cà phê với làn da
Bánh bột mì trứng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
100g bột mì
2 quả trứng gà
3 lát jambon
Nước lọc
Hành lá
Gia vị: Dầu ăn, muối
Bạn cần cắt lát hành lá ra và cắt hạt lựu jambon. sau đó cho chúng vào một chiếc bát có chứa hỗn hợp 100g bột, 180ml nước và 1 muỗng cà muối đã được khuấy đều, và trộn cho cho các nguyên liệu được hòa lẫn với nhau.
Sau đó, bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà và đánh chúng riêng ở một bát khác cho đến khi nào chúng đều.
Bạn bắt chảo lên bếp ở mức lửa vừa, sau đó cho một ít dầu vào và tráng 1 muỗng hỗn hợp bột mì lên trên đó. Chờ cho bột chín được một nửa thì hãy cho 1 muỗng trứng đánh lên trên. Bạn chiên cho đến khi trứng sánh lại thì lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại.
Bánh gối
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: bột mì, bột nở (nếu thích bánh phồng), trứng gà, nước
Nhân bánh: thịt bằm, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu, gia vị...
Cách làm:
Cho bột mì và bột nở vào tô trộn đều, thêm trứng gà, 1 ít nước vào tô trộn đều rồi nhào kỹ. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Lấy bột ra chia thành các phần nhỏ tương ứng mỗi phần là 1 bánh. Dùng cán bột cán đều phần bột. Dùng bát con hoặc khuôn tròn để tạo hình lá bột tròn.- Cho nhân vào vỏ bánh, nếu không khéo tay có thể gấp mép lá bột bằng dĩa hoặc khuôn.
Việc cuối cùng là đun nóng chảo dầu, cho bánh gối vào chiên giòn vàng ruộm.
Bánh chuối yến mạch
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.
Nguyên liệu:
7 trái chuối, chuối tây chuối ta chuối hương chuối sứ gì cũng được
2 quả trứng gà
200 gram yến mạch (nếu không có thì thay bằng 200 gram bột mì + 5gram bột nở)
Dầu ăn
Mật ong/đường
Vani/bột quế (nếu muốn thơm hơn)
Sữa tươi ít đường
Cách làm:
Yến mạch rửa qua nước lọc ngâm với 1 bịch sữa tươi cho mềm tầm 1 giờ. Còn nếu dừng bột mì thì rây mịn bột vào nửa bịch sữa. Cho 5 trái chuối lột vỏ vào thau, dằm nhuyễn.
Cho trứng gà vào khuấy đều. Cho hỗn hợp yến mạch/bột mì+bột nở và sữa tươi đã ngâm mềm vào thau khuấy đều.
Cho một muỗng đường/mật ong và một muỗng dầu ăn vào. Nếu là dầu olive thì càng tốt.
Muốn thơm hơn có thể cho vani/bột quế vào nếu thích. Chuẩn bị nồi cơm điện, bôi một lớp dầu quanh đáy và thành nồi.
Cắt lát 2 quả chuối còn lại xếp dưới đáy nồi rồi đổ hỗn hợp chuối yến mạch lên trên. Cuối cùng rải thêm một lớp chuối lên mặt.
Cắm điện và bật chế độ "cook" tầm 20 phút khi bánh chín thơm thì để nguội xíu, dùng muỗng cạy bánh lên và trở mặt trên xuống dưới, bấm "cook" tầm 10 phút nữa rồi rút điện chờ bánh nguội lấy ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ