3 món mặn rẻ mà trôi cơm, ăn uống ngon miệng, đủ chất vẫn rất tiết kiệm
Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm nấu cho cả nhà / Bún chắt Quảng Trị, món ngon từng lọt Top 100 đặc sản tiêu biểu của Việt Nam
Cá cơm rim tỏi ớt
Nguyên liệu
- Cá cơm khô: 3000g
- Tỏi: 1 củ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Đường cát: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Mè trắng rang: 1 muỗng canh
- Chanh: 1/4 quả
Cách thực hiện
- Bạn ngâm cá cơm khô trong nước khoảng 15 phút cho cá mềm, sau đó rửa sạch để ráo. Có thể ngắt bỏ đầu nếu bạn không thích và rửa lại cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hạt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.
- Cho cá cơm vào đảo đều.
- Pha nước mắm với đường thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn ngọt tùy khẩu vị. Khi cá cơm chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường đảo đều.
- Đun với lửa nhỏ đến khi cá cơm ngấm đều gia vị. Sau đó bạn cho mè rang lên trên trộn đều rồi tắt bếp. Khi ăn bạn vắt nước cốt chanh vào và trộn đều. Món ăn sẽ dậy vị chua chua, ngọt ngon, ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.
Thịt băm rang riềng
Nguyên liệu
- Thịt nạc vai băm: 300g
- Riềng tươi xay: 100-150g
- Nước mắm: 3 thìa nhỏ
- Đường: 1 thìa nhỏ
- Mì chính tùy thích
Cách thực hiện
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ rồi ướp nước mắm khoảng 10-15 phút.
- Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay.
- Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán và cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.
Tiếp đến bạn cho thịt băm vào rang, đảo đều tay đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này bạn có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Đậu phụ sốt thịt băm
Chuẩn bị
- Thịt vai băm nhỏ: 200g
- Đậu hũ non to: 1 bìa đậu
- Gừng, một ít sa tế (nếu không ăn được cay thì bỏ qua)
- Tinh bột, nước tương nhạt, đường, muối, dầu ăn
Cách thực hiện
- Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ.
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một thìa muối, đổ đậu phụ vào nước chần, luộc trong 2 phút. Chần xong đậu phụ loại bỏ được mùi tanh, mềm hơn, ngon hơn.
- Cho một ít dầu vào chảo, đổ thịt băm vào xào cho đến khi thịt đổi màu, thêm 1 muỗng cà phê sa tế và một thìa tỏi băm vào xào cùng để tạo mùi thơm.
- Thêm một muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước tương nhạt, một bát tinh bột nước (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột vào bát con nước) vào xào đều, đậy nắp nồi và đun trên lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Tiếp đến bạn đổ đậu phụ vào và nấu thêm 2 phút. Cuối cùng rắc hành lá trang trí lên trên, tắt bếp.
Món đậu sốt nóng hổi, thơm ngon, đậm đà và cực kỳ trôi cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết