3 món ngon với ngô vừa ngon vừa lạ miệng
Chuyên gia cảnh báo: 4 món đồ nhà bếp liệt vào “danh sách đen” gây ung thư, cực kỳ nguy hiểm khi trời nồm ẩm / 6 món ăn bồi bổ sức khoẻ F0 tuyệt đối không được bỏ qua: Tác dụng nhiều vô kể mà giá lại cực “bèo”, đâu cũng có thể tìm thấy
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngô ngọt (bắp ngọt): 2-3 bắp
Hành lá: 3-4 nhánh
Tỏi: 4-5 tép
Gia vị: Lá oregano khô, bột ớt, dầu olive, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Lưu ý cách chọn ngô ngon:
Nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt bắp ngô.
Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm, héo.
Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
Nên chọn những bắp ngô kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Ngô rửa sạch, nhặt bỏ râu, thái dọc thành 4 phần nhỏ.
Pha nước sốt quết:
Cho vào bát: Tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, trộn đều.
Phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái, ướp 10 phút.
Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào nồi chiên không dầu (tùy thích). Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ.
Xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên trên.
Nướng ngô ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút.
Cuối cùng rưới thêm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà tùy sở thích.
Xôi bắp
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bắp (bắp nếp hoặc bắp ngọt): 2 – 3 trái
Gạo nếp: 300g
Cơm dừa nạo: 300g
Đậu phộng rang
Muối
Đường cát trắng hoặc đường vàng
Cách làm:
Ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để khi nấu xôi sẽ dẻo thơm, nhanh chín hơn. Sau khi ngâm, vớt gạo nếp lên và ướp cùng chút muối, để ráo.
Rửa sạch bắp, tiến hành tách hạt.
Đun sôi một phần cơm dừa với khoảng 150ml nước, sau đó vắt lấy nước cốt dừa và bỏ phần bã. Cách này tuy hơi kì công nhưng hương vị nước cốt dừa sẽ ngậy thơm hơn.
Trộn đều gạo nếp, bắp và nước cốt dừa, rồi đem nấu chín bằng nồi cơm điện hoặc chõ hấp xôi.
Đập dập đậu phộng đã rang chín, trộn thêm chút đường, chút muối.
Xôi chín, dùng xôi cùng đậu phộng đường, cơm dưa nạo.
Ngô trộn
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngô (bắp)
Hành lá, bơ
Ruốc, chà bông, xúc xích.
Cách làm:
Chọn ngô Mỹ, ngô nếp và các loại ngô tuỳ sở thích.
Ngô nướng chín trên bếp than, bếp gas, lò nướng đều được và ngon.
Làm bơ hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén thêm ít nước mắm, đường, muối và ít ớt. Cho 2-3 thìa canh bơ vào chảo với ít dầu nấu bơ cho tan và nóng đổ vào chén hành, trộn đều thử có vị mặn ngọt vừa ăn.
Ngô nướng chín rồi dùng dao cắt lấy phần hạt cho vào tô thêm chà bông, ruốc, xúc xích, bơ hành thêm tương ớt trộn đều và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết