Đời sống

3 món ngon với thịt gà, vừa lạ miệng, đậm đà lại đưa cơm mà không ngán

Cách chế biến món ngon từ thịt gà vô cùng đơn giản, dễ làm. Sẽ giúp bạn lên thực đơn cho bữa ăn một cách nhanh chóng.

Thịt gà được biết đến là một loại thực phẩm quen thuộc và gần gũi đối với con người. Chúng thường xuyên xuất hiện trên những bữa cơm hay bàn tiệc với những món ngon cầu kì và phức tạp. Dưới đây là cách chế biến gà đơn giản lại vô cùng đưa cơm mà không nhàm chán.

Ức gà sốt chua ngọt

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa. Nguồn:nauankhongkho.vn

Nguyên liệu:

Ức gà 500 gr

Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)

Thơm 200 gr

Hành tây 1 củ

Tỏi 2 tép (băm nhỏ)

Bột bắp 3 muỗng canh

1 lòng trắng trứng

Tương cà, rượu nấu ăn, đường, muối, giấm ăn

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp cùng chút muối, rượu. Sau 15 phút cho lòng trắng trứng và bột bắp vào trộn đều.

Làm nước sốt: cho chảo lên bếp, lần lượt cho tương cà chua, đường, muối, giấm ăn vào đảo nhanh tay. Cho chút nước lọc và nấu trong vòng 5 phút cho sệt lại, ta đã có sốt chua ngọt.

Rửa sạch ớt chuông, hành tây và thơm. Cắt miếng vừa ăn.

Chiên thịt gà vừa ướp với lửa vừa cho miếng gà chín và vàng đều.

Vớt gà đã chiên ra, để chút dầu chiên gà còn lại trong chảo, phi thơm tỏi băm và cho nước sốt chua ngọt vào, cuối cùng là cho ức gà đã chiên vào đảo đều tay cho sốt áo và thấm vào miếng gà.

Cho ra dĩa và rắc chút vừng rang vàng lên để trang trí.

Ức gà áp chảo

Nguồn:VinMart

Nguyên liệu:

Ức gà 500 gr

Nước tương 3 thìa

Dầu hào, rượu nấu ăn, dầu oliu

Tỏi băm

Nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh vàng đã bào

Mật ong, muối, đường, dầu mè

Cách làm:

Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Pha hỗn hợp gồm: nước tương, mật ong, dầu mè, muối, rượu trắng, nước cốt chanh, đường, vỏ chanh cùng dầu hào và tỏi băm.

Trộn đều ức gà trong hỗn hợp vừa pha và ướp 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.

Cho chảo lên bếp cùng chút dầu oliu, cho miếng gà vào áp.

Áp chảo cho vàng hai mặt thịt gà và có chút cháy cạnh.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Gà viên sốt cà

Nguồn:Emdep.vn

Nguyên liệu:

Ức gà xay nhuyễn 500 gr

Cà chua 2 trái

Bột năng

Hành tím 2 củ

Dầu ăn

Dầu hào, tương cà, nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối

Cách làm:

Trộn gà xay với chút muối, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và bột năng. Ướp 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.

Đợi dầu ăn nóng, vo viên gà lại rồi cho vào chảo chiên vàng đều.

Phi thơm hành tím rồi cho cà chua đã cắt nhỏ vào, xào nhuyễn cà chua lên và cho gà viên vừa chiên vào. Đảo nhẹ tay với lửa nhỏ để gà áo lớp cà chua cho thấm vị.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo