3 món ngon với thịt gà, vừa lạ miệng, đậm đà lại đưa cơm mà không ngán
Thịt gà được biết đến là một loại thực phẩm quen thuộc và gần gũi đối với con người. Chúng thường xuyên xuất hiện trên những bữa cơm hay bàn tiệc với những món ngon cầu kì và phức tạp. Dưới đây là cách chế biến gà đơn giản lại vô cùng đưa cơm mà không nhàm chán.
Ức gà sốt chua ngọt
Có thể bạn quan tâm
Nguyên liệu:
Ức gà 500 gr
Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)
Thơm 200 gr
Hành tây 1 củ
Tỏi 2 tép (băm nhỏ)
Bột bắp 3 muỗng canh
1 lòng trắng trứng
Tương cà, rượu nấu ăn, đường, muối, giấm ăn
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp cùng chút muối, rượu. Sau 15 phút cho lòng trắng trứng và bột bắp vào trộn đều.
Làm nước sốt: cho chảo lên bếp, lần lượt cho tương cà chua, đường, muối, giấm ăn vào đảo nhanh tay. Cho chút nước lọc và nấu trong vòng 5 phút cho sệt lại, ta đã có sốt chua ngọt.
Rửa sạch ớt chuông, hành tây và thơm. Cắt miếng vừa ăn.
Chiên thịt gà vừa ướp với lửa vừa cho miếng gà chín và vàng đều.
Vớt gà đã chiên ra, để chút dầu chiên gà còn lại trong chảo, phi thơm tỏi băm và cho nước sốt chua ngọt vào, cuối cùng là cho ức gà đã chiên vào đảo đều tay cho sốt áo và thấm vào miếng gà.
Cho ra dĩa và rắc chút vừng rang vàng lên để trang trí.
Ức gà áp chảo
Nguyên liệu:
Ức gà 500 gr
Nước tương 3 thìa
Dầu hào, rượu nấu ăn, dầu oliu
Tỏi băm
Nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh vàng đã bào
Mật ong, muối, đường, dầu mè
Cách làm:
Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Pha hỗn hợp gồm: nước tương, mật ong, dầu mè, muối, rượu trắng, nước cốt chanh, đường, vỏ chanh cùng dầu hào và tỏi băm.
Trộn đều ức gà trong hỗn hợp vừa pha và ướp 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
Cho chảo lên bếp cùng chút dầu oliu, cho miếng gà vào áp.
Áp chảo cho vàng hai mặt thịt gà và có chút cháy cạnh.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Gà viên sốt cà
Nguyên liệu:
Ức gà xay nhuyễn 500 gr
Cà chua 2 trái
Bột năng
Hành tím 2 củ
Dầu ăn
Dầu hào, tương cà, nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối
Cách làm:
Trộn gà xay với chút muối, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và bột năng. Ướp 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
Đợi dầu ăn nóng, vo viên gà lại rồi cho vào chảo chiên vàng đều.
Phi thơm hành tím rồi cho cà chua đã cắt nhỏ vào, xào nhuyễn cà chua lên và cho gà viên vừa chiên vào. Đảo nhẹ tay với lửa nhỏ để gà áo lớp cà chua cho thấm vị.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu