Đời sống

3 sai lầm trong bảo quản khiến mật ong biến chất, số 1 cực kỳ nguy hiểm

Bảo quản sai cách sẽ làm thay đổi hương vị, chất lượng của mật ong.

Bí quyết chọn cherry ngon thơm ngọt cực phẩm, ai cũng mê / Cảnh báo những hành vi của đàn ông có thể gây hại cho tử cung phụ nữ

Lựa chọn không đúng chai, lọ đựng mật ong

Mật ong nên được để trong chai lọ làm bằng thủy tinh thay vì để trong chai nhựa. Mật ong nguyên chất nhất là loại mật ong rừng có rất nhiều gas. Nếu để trong chai nhựa, nó có thể khiến chai bị căng lên và tràn ra ngoài.

Bạn cũng không nên sử dụng lọ kim loại hoặc gỗ để đựng mật ong vì nó có thể làm mất mùi những như sinh ra các chất độc gây hại cho người sử dụng.

Bảo quản mật ong trong tủ lạnh

Nhiều người cho rằng cho mật ong vào tủ lạnh sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này. Nhiệt độ trong tủ lạnh rất thấp nó sẽ khiến mật ong kết tinh thành những hạt nhỏ li ti (dân gian thường gọi đó là lắng đường). Đường có thể kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai.

Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh.
Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh.

Mật ong nguyên chất cso thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 1-2 năm. Việc cho mật ong vào tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

Để mật ong ở gần các vật sinh nhiệt

Khi bào quản mật ong trong bếp, bạn nên để chúng xa khu vực bếp nấu, tủ lạnh, lò nướng. Những vật này sinh ra lượng nhiệt lớn khiến mật ong bị thay đổi chất lượng. Hơn nữa, nhiệt độ quá cao có thể khiến chai mật ong phát nổ tương tự như với các loại nước ngọt có gas bởi mật ong tự nhiên cũng chứa gas. Mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 21-26 độ C.

Cáchbảo quản mật ong

Mật ong ở nguyên chất dạng lỏng có thể được 1 năm hoặc hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để mật ong quá lâu vì nó có thể mất đi những dưỡng chất quý giá.

Đối với mật ong sáp, bạn có thể để chúng từ 5-6 tháng trong tủ lạnh. Sau đó, bạn cần phải vắt hết mật trong sáp ra và tách chúng riêng. Việc này giúp chống lại sự lên men làm mật ong bị chua, hỏng.

Mật ong nên đựng trong chai/lọ thủy tinh và đậy kín nắp. Đặt chai/lọ mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng chiếu vào. Ánh sáng có thể làm mật ong bị biển chất, đổi màu và lên men.

 

Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ đựng mật ong.Sau một thời gian bảo quản, mật ongsẽ sủi bọt và tạo khí gas. Đậy nắpvừa phải sẽ giúp khí gas tự tràn ra ngoài vàtránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm