Đời sống

3 tật xấu kinh điển của phụ nữ Việt, bạn có đang mắc phải?

Phụ nữ Việt Nam vốn nổi tiếng chung thủy, đảm đang,… nhưng không phải vì thế mà họ không có tật xấu. Đây là 3 tật xấu mà hầu như mọi phụ nữ Việt đều mắc phải.

5 bí quyết giúp phụ nữ loại bỏ mùi hôi cơ thể nhanh nhất / Muốn chồng thương yêu hết mực thì phụ nữ nhất định phải biết ''giả nai'' theo 5 cách này

1. Luôn so sánh chồng mình với chồng người khác

Phụ nữ thường đòi hỏi quá nhiều vào người chồng của mình. Anh ta phải vừa giỏi kiếm tiền, vừa biết phụ vợ việc nhà, chăm lo cho con cái. Anh ta phải đưa hết tiền lương cho vợ nhưng không được quên tặng quà vào các dịp lễ tết, kỉ niệm,…

Xuất phát từ mong muốn có được người chồng hoàn hảo nên phụ nữ thường hay soi xét chống mình. Thế nhưng những việc tốt mà chồng làm thì phụ nữ cho là điều hiển nhiên. Còn nếu chồng làm sai dù chỉ 1 chuyện thì phụ nữ cũng đem ra càm ràm cả ngày, thậm chí là nhiều ngày sau đó.

Chẳng mấy khi khen chồng mình nhưng phụ nữ lại rất ưu ái chồng người khác. Nhiều người có thói quen so sánh chồng mình với chồng người khác và không ngại nói điều đó với chồng. Đúng theo kiểu chồng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng.

2. Càm ràm và chỉ trích quá nhiều
Phụ nữ càm ràm khiến đàn ông bất mãn
Phụ nữ càm ràm khiến đàn ông bất mãn

Có lẽ bản thân phụ nữ cũng nhận ra tật xấu này của mình nhưng ít ai muốn sửa nó. Trước tật xấu hay lỗi sai của chồng, phụ nữ có thể tha thứ, chấp nhận, bao dung nhưng không có nghĩa là họ đã quên. Bất cứ lúc nào họ cũng có thể mang ra để chỉ trích chồng, đay nghiến chồng bởi họ cho rằng chồng xứng đáng bị như vậy. Vì chồng đã làm sai nên nghe vài lời càm ràm thì có đáng gì. Dù sao thì họ cũng được tha thứ rồi cơ mà!

Nhưng đàn ông thì không nghĩ như vậy. Phụ nữ càm ràm quá nhiều có thể khiến đàn ông thấy bất mãn. Đàn ông chỉ thật sự nể trọng những người phụ nữ biết nói đúng lúc và ngừng đúng chỗ.

3. Thích hy sinh quá đà rồi bắt người khác phải ca ngợi, mang ơn mình

Hy sinh là đức tính quý báu của phụ nữ Việt. Nhưng đôi khi phụ nữ lại hy sinh quá mức. Họ hết lòng vì chồng con mà bỏ qua những mong muốn, sở thích của bản thân mình. Và sau đó, họ bắt chồng con phải mang ơn vì sự hy sinh đó. Nếu sự hy sinh không được ca ngợi họ cũng dễ rơi vào trạng thái suy sụp, buồn tủi.

Kỳ thực ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Đừng bắt mình phải hy sinh quá mức cho gia đình, chồng con. Điều đó vô tình tạo áp lực cho họ.

Phụ nữ cũng cần sống cho bản thân mình, yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm