Đời sống

3 thời điểm dễ béo nhất trong ngày, ăn uống đúng cách việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn

Ngoài tập thể dục thì kiểm soát chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc giảm cân. Chỉ cần bạn lưu ý 3 thời điểm dễ béo này trong ngày thì việc giảm cân không khó.

Lau tủ lạnh dùng nước lã là sai: Hòa thứ này vào tủ hết sạch mùi hôi, sạch tinh như mới / Cách nhận biết những dấu hiệu sớm cảnh báo trào ngược dạ dày thực quản

Không bỏ bữa sáng hoặc ăn sáng quá ít


Ảnh minh họa

Vì công việc, học tập bận rộn nên nhiều người thường bị xáo trộn giữa làm việc và nghỉ ngơi, dễ dẫn đến thức khuya thường xuyên. Vậy nên buổi sáng thường thức dậy muộn và bỏ bữa sáng diễn ra thường xuyên. Hoặc nhiều người tùy tiện ăn một chút cho qua bữa. Thực tế điều này không tốt cho cơ thể của bạn.

Không ăn sáng thì dạ dày sẽ không chịu nổi. Khi cơ thể trải qua một đêm tiêu hao năng lượng, dạ dày cần bổ sung năng lượng kịp thời, nếu không ăn sáng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Vậy nên, việc ăn sáng là vô cùng quan trọng, không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân.

Lý do là ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn không thèm ăn quá nhiều vào buổi trưa. Từ đó, lượng mỡ tích tụ cũng sẽ giảm đi, giúp giảm cân hiệu quả.

Cố gắng không ăn trước khi đi ngủ

Có nhiều người cảm thấy đói trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, việc mua đồ ăn ngày nay không còn khó khăn khi có nhiều hàng quán hay dịch vụ ship đồ ăn làm việc tới đêm. Tuy nhiên, thói quen ăn trước khi ngủ không có tác động tốt đến cơ thể.

 

Ngược lại, có cản trở nhất định đối với việc giảm cân. Trước khi đi ngủ, các cơ quan của con người đã ở trạng thái nghỉ ngơi, chức năng tiêu hóa của dạ dày cũng đang dần suy giảm. Nếu ăn nhiều vào thời điểm này sẽ dễ gây ra một gánh nặng nhất định cho dạ dày và thức ăn không được tiêu hóa kỹ rất dễ hình thành tích mỡ, không có lợi cho hiệu quả giảm cân của bản thân.

Vậy nên hãy cố gắng không ăn muộn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tốt nhất nên đi ngủ sớm để tránh ăn đêm.

Không ănvặttrước bữa ăn hai tiếng

10h sáng và 16h chiều là hai thời điểm mà con người rất dễ bị đói. Lúc này vẫn chưa đến giờ ăn bình thường nên rất nhiều người sẽ ăn chút đồ ăn nhẹ để an ủi bản thân. Thói quen này sẽ rất tệ nếu những đồ ăn vặt bạn chọn là khoai tây chiên, bim bim, bánh ngọt,…

Những món ăn vặt tuy làm no bụng nhưng không có lợi cho tác dụng giảm cân. Thực ra chúng ta đều biết rất rõ điều kiêng kị lớn nhất khi giảm cân là không được ăn tùy tiện chứ đừng nói là ăn vặt.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm