Đời sống

4 cách kiểm soát mồ hôi nách bằng đơn giản

Bằng một số phương pháp đơn giản bạn có thể kiểm soát mùi mồ hôi nách cực hiệu quả.

4 cách chữa ra mồ hôi tay bạn cần nhớ / Cách ngăn tiết mồ hôi trong mùa hè hiệu quả

Tại sao nách có mùi mồ hôi?

mồ hôi dưới cánh tay
Bạn có thể kiểm soát mồ hôi dưới cánh tay hiệu quả.

Mồ hôi là một chất lỏng không mùi, được cấu thành từ nước, protein, muối và dầu. Chính vì vậy, mùi chúng ta cảm nhận được không phải là do mồ hôi gây ra, thủ phạm thực sự lại là vi khuẩn kỵ khí sống trên bề mặt da.

Cơ thể mỗi người chứa hàng triệu vi khuẩn vô hại giúp bảo vệ da khỏe một cách tự nhiên, chúng tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong những môi trường ẩm ướt, giàu dinh dưỡng tại vùng nách, bẹn, lòng bàn tay, chân... Vi khuẩn ăn mồ hôi, lên men và sản xuất ra mùi cơ thể rất đặc trưng, thường khởi phát ngay ở tuổi dậy thì.

Ngoài ra, yếu tố khiến bạn ra quá nhiều mồ hôi và trở nên nặng mùi là do di truyền, nếu cha mẹ ra nhiều mồ hôi và nặng mùi thì con cái cũng được “thừa hưởng” điều đó. Khi mồ hôi thấm vào quần áo, vi khuẩn di chuyển từ da lan sang quần áo kết hợp với vi khuẩn không khí bám vào, chúng lên men trực tiếp ngay tại quần áo. Nếu để lâu ngày không giặt thì bạn đi đến đâu, trang phục trên người sẽ bốc mùi hôi đến đó.

Cách kiểm soát mồ hôi dưới cánh tay

Dùng gừng tươi

 

Dùng nước gừng tươi thoa vào vùng dưới cánh tay mỗi ngày sẽ làm ức chế quá trình ra mồ hôi.

Giấm táo

Giấm táo là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất tình trạng ra mồ hôi quá nhiều. Do đặc tính làm se bề mặt, giấm táo được sử dụng bên ngoài để kiểm soát mồ hôi. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng độ pH của cơ thể.

Dùng bông gòn có thấm giấm táo để chà lên vùng da bị ra mồ hôi quá nhiều như lòng bàn tay, bàn chân, nách, cổ… rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, sau khi tắm sạch lại với nước, bạn hãy dùng một chút phấn rôm để làm khô thoáng hơn.

Một lựa chọn khác là trộn một thìa canh giấm táo với 2 thìa cà phê mật ong vào ly nước, uống khi bụng đói để giúp kiểm soát việc đổ mồ hôi quá nhiều.

 

Muối nở (Baking Soda)

Baking soda cũng là giải pháp hay để khắc phục vấn đề mùi cơ thể. Nó là chất chống mồ hôi tự nhiên, có hiệu quả trong việc hấp thụ độ ẩm và trung hòa mùi cơ thể.

Trộn một thìa cà phê baking soda với nước và khuấy đều. Thêm 3 hoặc 4 giọt tinh dầu có mùi hương mà bạn yêu thích. Thoa hỗn hợp này lên nách và các bộ phận khác đổ mồ hôi trên cơ thể bạn. Rửa sạch sau 15-20 phút. Thực hiện điều này 2-3 lần/ tuần để có kết quả tối ưu.

Dùng lá trầu không

Rửa sạch lá trầu không, giã nhuyễn rồi xát vào vùng dưới cánh tay. Cách này sẽ làm cho mồ hôi dưới cánh tay ra ít hơn, ngoài ra còn giúp hạn chế mùi khó chịu.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm