Đời sống

4 cách nấu nước lá tía tô giảm cân, đẹp da, tốt cho sức khỏe phụ nữ

Nước lá tía tô mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sai lầm khi ăn cá khiến nhiều người rước bệnh, nhất là điều thứ 2 / 8 dấu hiệu cảnh báo “gan kêu cứu”, cần khám, chữa kịp thời để gan luôn khỏe mạnh

Một số lợi ích của lá tía tô đối với sức khỏe

Nước lá tía tô là loại đồ uống có lượng calo tương đối thấp. Trong 100 gram lá tía tô chỉ cung cấp 25 calo. Đây là loại đồ uống có lợi cho việc giảm cân.

Trung bình 100 gram lá tía tô cung cấp khoảng 3,6 gram chất xơ. Lượng chất xơ này giúp tạo cảm giác no nhanh, hạn chế thèm ăn, giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn tốt hơn.

la-tia-to-01
Ảnh minh họa

Ngoài ra, chất xơ còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong ruột phát triển. Khi đó, quá trình tiêu hóa, hấp thụ dưỡng chất của cơ thể sẽ diễn ra tốt hơn.

Lá tía tô cũng là kho chứa các chất chống oxy hóa, giúp duy trì vóc dáng thon gọn, làn da tươi trẻ. Nó ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, làm chậm lão hóa và giảm nguy cơ tích tụ mỡ thừa.

Lá tía tô cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt…

Loại lá này còn có tính kháng khuẩn, tiêu viêm, giúp tăng sức đề kháng, giảm mụn, làm đẹp da, phòng ngừa tiểu đường tuýp 2, bệnh tim mạch.

4 cách nấu nước lá tía tô giảm cân

 

Nước tía tô tươi

la-tia-to-02

Đây là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần sử dụng lá tía tô tươi đã rửa sạch cho vào nồi nước và đun sôi.

Để nước lá tía tô nguội rồi lọc bỏ bã. Phần nước chia ra thành nhiều lần uống trong ngày.

Nước ép lá tía tô tươi

Nếu không muốn nấu, bạn có thể ép trực tiếp lá tía tô tươi.

 

Lá tía tô rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút. Vớt lá tía tô ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cho nước lá tía tô vào máy xay cùng 100ml nước rồi xay nhuyễn.

Dùng rây để lọc bỏ phần bã. Rót nước lá tía tô ra ly, có thể thêm đá để thưởng thức.

Nước lá tía tô và chanh

la-tia-to-03

Chuẩn bị 10 lá tía tô, 3 lát chanh tươi và 2,5 lít nước lọc.

 

Rửa sạch lá tía tô rồi vò nát. Cho tía tô vào nồi cùng nước lọc và đun sôi. Nước sôi khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

Cho 3 lát chanh vào nồi và đậy nắp. Ủ trong nồi vài phút là có thể sử dụng. Nước lá tía tô chanh có thể cho vào bình đậy nắp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong ngày.

Nước lá tía tô và mật ong

la-tia-to-04

Lá tia tô kết hợp với mật ong sẽ tạo thành món nước thơm ngon, dễ uống. Loại đồ uống này giúp hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa lượng mỡ dư thừa thành năng lượng tốt cho cơ thể.

Bạn hãy chuẩn bị 10 lá tía tô tươi và khoảng 3 thìa cà phê mật ong.

 

Lá tía tô ngâm nước muối loãng và rửa sạch.

Cho tía tô vào nồi nước và đun nhỏ lửa trong vài phút. Khi nước lá tía tô có màu tím vừa phải thì tắt bếp. Để nước nguội từ từ.

Đổ nước lá tía tô đã nguội vào bình và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mỗi lần sử dụng thì rót ra cốc, pha thêm một chút mật ong cho vừa khẩu vị. Để phát huy tác dụng tốt, bạn nên uống nước lá tía tô trước khi ăn 30 phút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm