Đời sống

4 dấu hiệu vào buổi sáng cho thấy huyết áp của bạn lên cao, cẩn thận kẻo đột quỵ

Buổi sáng khi ngủ dậy nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu này, cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cho hợp lý.

6 nhóm người nên hạn chế ăn lạc, nếu thấy dấu hiệu này phải dừng ngay / 7 dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang có nguy cơ bị đau tim

Bạn thường xuyên bị đau đầu

Mỗi người cần phải duy trì huyết áp của mình ở ngưỡng ổn định cho phép. Bởi khi huyết áp tăng cao khiến mạch máu giãn nở và hình thành các cơn co lại bất thường. Đồng thời, huyết áp lên cao sẽ khiến cho các mạch máu não thay đổi sẽ gây áp lực của dòng máu lên thành mạch, gây đau đớn ở vùng đầu.

Nếu buổi sáng bạn thấy đau đầu buồn nôn và nôn thì nên hết ức thận trọng bởi đây chính là một dấu hiệu vô cùng nguy hiểm với sức khỏe.

Bạn thường xuyên bị ù tai

Dấu hiệu bị ù tai là triệu chứng điển hình của bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là do ở vùng tai người, mạch máu tập trung dày đặc. Khi huyết áp tăng cao, mạch máu trong tai không được cung cấp đủ máu sẽ gây hiện tượng ù tai.

Buổi sáng ngủ dậy thường đau đầu
Buổi sáng ngủ dậy thường đau đầu

Ngủ dậy hoa mắt chóng mặt

Nếu bạn ngủ dậy vào 6 – 9 giờ sáng, huyết áp dao động dẫn đến chóng mặt do thiếu oxy lên não. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm bởi nó có thể dẫn tới đột quỵ bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, với những người có tiền sử về bệnh huyết áp cao nếu thức dậy vào khoảng thời gian này sẽ có cảm giác chóng mặt. Chính vì vậy, bệnh nhân cần tránh thức dậy quá nhanh, mà nên nằm trên giường thêm 3-5 phút để không làm tăng huyết áp.

Cảm thấy bị tê tay chân

Thiếu máu cục bộ và thiếu oxy là nguyên nhân khởi phát của chứng tê tay chân. Vào sáng sớm, máu ở tay và chân thường lưu thông kém do đó tình trạng tê tay chân sẽ biểu hiện rõ rệt hơn. Một cách giải thích khác cho chứng tê tay chân vào sáng sớm, đó là trong quá trình ngủ vào ban đêm, huyết áp tăng cao kết hợp với tư thế nằm ngủ sai cách, từ đó gây tê ở vùng tay và chân.

 

Ngủ dậy bị tê bì chân tay
Ngủ dậy bị tê bì chân tay

Phương pháp giúp bạn ổn định huyết áp

Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhiều rau xanh hoa quả tươi. Không nên ăn nhiều đồ ăn chiên rán, dầu mỡ, những đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều muối... sẽ dễ làm cho huyết áp của bạn tăng cao. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng những đồ uống có cồn như rượu bia, trà, cà phê.... bởi những đồ uống này cũng dễ làm tăng huyết áp

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm