4 đối tượng tuyệt đối không được ăn lòng lợn, thèm đến mấy cũng phải nhịn
Ai hay đặt những thư này trong nhà tắm thì bỏ ngay nhé, bởi nó vừa hao tiền tốn của lại khiến cả nhà dễ mắc bệnh / 3 loại "nếp nhăn" trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh huyết áp, tim mạch và mạch máu, muốn sống lâu đừng để chúng xuất hiện
4 đối tượng tuyệt đối không được ăn lòng lợn, thèm đến mấy cũng phải nhịn
1. Người bị cảm, mệt mỏiCháo lòng, lòng lợn là một món ăn chứa nhiều cholesterol rất khó tiêu hóa. Ngoài ra, trong nội tạng động vật còn có khả năng chứa nhiều mầm bệnh. Những căn bệnh này có thể lây sang người thông qua con đường ăn uống.
Do vậy, khi bị cảm sốt, mệt mỏi, tuyệt đối không được ăn cháo lòng, lòng lợn vì khó tiêu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể làm bệnh nặng hơn.
2. Người có đường tiêu hóa kémRuột động vật có thể là nơi chứa một lượng lớn vi khuẩn E.coli và vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn.
Những người có đường tiêu hóa kém ăn phải nội tạng động vật không được làm sạch cẩn thận, nấu chín ký hay ô nhiễm chéo sang các thức ăn, đồ uống khác trong quá trình chế biến có thể gặp nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như lao, than, lợn đóng dấu, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó, giun xoắn...
Những bệnh này thường để lại hậu quả rất nặng nề đối với sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.
Lòng rán
3. Người béo phì, người mắc bệnh tim mạchNội tạng động vật chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, đặc biệt là hàm lượng cholesterol cực kỳ cao nhất là trong các bộ phận như óc, gan, cật lợn.
Những người cao tuổi hay người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, gout, tiểu đường, béo phì... cần tuyệt đối kiêng những món ăn được làm từ nội tạng động vật.
4. Phụ nữ mang thaiNội tạng động vật có nguy cơ nhiễm khuẩn, virus, ký sinh trùng và có khả năng lây bệnh cho con người.
Ngoài ra, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, động vật được chăn nuôi trong điều kiện không hợp vệ sinh có nguy cơ nhiễm độc tố vi nấm aflatoxin cao (do ăn phải thức ăn chăn nuôi nhiễm nấm mốc).
Chất aflatoxin có khả năng gây ra ung thư. Bên cạnh đấy, lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis, kể cả lợn bệnh hay lợn lành mang trùng nhưng không phát bệnh thì trong thịt, máu, nội tạng đều có chứa một lượng vi khuẩn lớn.
Khi ăn phải các sản phẩm từ con lợn mang mầm bệnh chưa được nấu chín kỹ, liên cầu khuẩn có thể từ thức ăn xâm nhập vào cơ thể người. Điều này là cực kỳ có hại cho bà bầu và thai nhi.
Đối với những người khỏe mạnh, việc ăn lòng lợn, các loại nội tạng động vật cũng nên được hạn chế. Người trưởng thành chỉ nên ăn nội tạng động vật từ 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 50-70 gram. Trẻ em chỉ nên ăn 2 lần/tuần (khoảng 30-50 gram/lần).
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười