4 lá bắp cải giúp "da trắng như trứng gà bóc"
Công thức nấu canh atiso hầm sườn non ngon bổ dưỡng cho ngày hè / Công thức làm canh trai nấu dưa chua cực ngon dành cho mùa hè
Bạn có thể sử dụng bắp cải để làm trắng da tại nhà. |
Bắp cải là loại rau xứ lạnh rất được ưa chuộng trong các món ăn của người Việt. Nhưng bạn có biết rằng những lá bắp cải xanh mướt này không chỉ giúp làm ra món canh hay salad ngon miệng, mà còn là bí quyết giúp bạn có làn da trắng sáng, mịn màng và tươi trẻ không? Với hàm lượng cao các loại vitamin A, C và E, cùng lưu huỳnh và kali, từ lâu bắp cải đã được phụ nữ Pháp sử dụng để làm nguyên liệu giúp làm sạch sâu trong làn da, cung cấp dưỡng chất cho da và làm cân bằng, đều màu trên da.
Lần tới, khi mua một cây bắp cải về để làm thức ăn cho gia đình, bạn hãy chừa lại vài lá bắp cải tươi để áp dụng cho những công thức mặt nạ dưỡng da dưới đây.
Trắng da với bắp cải
Công thức từ bắp cải rất an toàn cho da. |
Bước 1: Chọn cây bắp cải xanh và tươi, tách lấy 4 lá, rửa sạch với nước
Bước 2: Trải lá bắp cải vừa chọn lên mặt bàn nhẵn và khô, dùng cốc thủy tinh hoặc dụng cụ hình trụ lăn qua lăn lại, chà mạnh cho đến khi lá bắt đầu ra nước thì dừng.
Bước 3: Lấy lá bắp cải vừa chà đắp lên mặt, 6-7 phút thay lá một lần.
Nếu da bạn là loại da dầu, bạn có thể xay nhuyễn lá bắp cải ra, trộn với lòng trắng trứng gà đến khi được hỗn hợp sền sệt, đắp hỗn hợp này lên mặt trong 15-20 phút rồi rửa sạch.
Sử dụng phương pháp đắp mặt nạ bằng bắp cải trắng trong một thời gian sẽ giúp bạn trị vết thâm cứng đầu, hơn nữa còn giúp da mịn màng và trắng sáng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?