Đời sống

4 loại cây ông bà trồng con cháu hưởng lộc, dù nghèo tới mấy cũng chớ dại chặt đi

Trong phong thủy những loại cây dưới đây giúp tăng cường dương khí, khiến cuộc sống trong nhà bạn hanh thông dễ phát tài.

Sáu cách đơn giản giúp bạn tự kiểm tra phong thủy nhà tốt hay xấu / Làm cầu thang cần chú ý đến 'phong thủy' này nếu không xui xẻo luôn ập tới cho gia chủ

Cây hoa quế

Dân gian có câu ‘Trước cửa có quế thơm, trong nhà có quý nhân’. Từ câu nói này có thể thấy người xưa quan niệm rằng, cây quế hoa được xem như quý nhân, dùng để chỉ người trong nhà cao sang cũng ngụ ý ra khỏi cửa sẽ gặp quý nhân.

Khi nhắc đến loài cây này, người ta thường nghĩ hay đến mùi hương của nó. Cứ tháng 8 hàng năm, hoa quế bắt đầu nở rộ, ngào ngạt mùi hương thoang thoảng dịu mát khiến người ta sảng khoái.

cay hoa que
Ảnh minh họa.

Ngoài những giá trị trên, loài cây này còn có giá trị thiết thực khác. Quế hoa có thể làm trà có tác dụng dưỡng nhan. Hơn nữa, người ta thường dùng hoa quế làm thuốc giải cảm, an thần.

Có thể nói, quan niệm thời xưa không hẳn là mê tín, lạc hậu. Nó mang trong mình vẻ đẹp của một nền văn hóa cổ xưa. Ngày nay, nhiều gia đình vẫn ảnh hưởng những quan niệm này. Ngoài việc làm cảnh, năm loại cây vẫn mang ý nghĩa tài lộc, phú quý cho mọi người.

Cây lựu

2

Cây lựu là loại cây thân gỗ, trong phong thuỷ nó tượng trưng cho sự kiên cường và vững chãi. Những quả lựu căng đỏ tựa như những chiếc lồng đèn mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Còn những chùm hoa lựu thì có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Bởi vị trí này theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thuỷ, trước nhà là vị trí hứng tài lộc. Vì thế, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ chiêu tài và xua đuổi điều xấu.

 

Bạn có thể trồng cây bằng cách sử dụng hạt của cây trồng xuống đất nhưng nhược điểm của phương pháp này là cây sẽ phát triển chậm. Phương pháp thứ 2 là sử dụng phương pháp ghép cành, đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

Cây cau cảnh, dừa cảnh

Đây là loài cây thường được trồng trước nhà vì gia chủ không cần phải vệ sinh sân quá thường xuyên bởi chúng không rụng lá nhiều. Ngoài chức năng làm xanh không gian sống của nhà bạn, chúng còn có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn, gặt hái được nhiều tài lộc theo phong thủy.

cay ong ba trong con chau huong

Ngoài ra, loài cây này cònmang một biểu tượng chung là mang đến sự thịnh vượng và may mắn và niềm vui cho các thành viên của gia đình.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm