Đời sống

4 loại nguyên liệu này cho vào tủ lạnh, không những không tươi mà còn nhanh hỏng, đừng bỏ qua vì sức khỏe gia đình

Tủ lạnh là vật dụng hữu ích nhưng không phải thứ gì bạn cũng có thể cho vào được, đặc biệt là 4 nguyên liệu sau đây.

Cậu bé đổi sắc mặt nhanh như chớp ngay khi được nhận lì xì, xem mà cười ngất: Trẻ nhỏ đúng là trung thực! / Vì phong bao lì xì bố mẹ chồng cho các cháu mà tôi suýt đôi co với ông bà trong ngày đầu năm mới

1. Thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao

Các loại như khoai tây, khoai lang, khoai mỡ... mang đặc điểm chung là rất giàu tinh bột mà tinh bột sẽ nhanh phân hủy trong môi trường nhiệt độ thấp. Để tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, sẽ tiết ra nước hơi nước do môi trường tủ lạnh rất ẩm. Ngoài ra, các loại củ này khi để trong tủ lạnh cũng dễ bị nảy mầm, ăn dễ đau bụng. Tốt hơn là bảo quản ở nơi có nhiệt độ phòng và thông gió.

thuc-pham (3).jpg 0

Ảnh minh họa.

2. Trái cây nhiệt đới

Mọi người đã quen với việc để trái cây thừa vào tủ lạnh để giữ tươi, nhưng nếu để một số loại trái cây nhiệt đới vào tủ lạnh không những không giữ được tươi mà còn nhanh hỏng, chẳng hạn như chuối. Vì trái cây nhiệt đới, thành tế bào của chuối không có khả năng chống chịu, để trong môi trường lạnh sẽ bị biến đổi kết cấu, không thể chín bình thường, men tiêu hóa cũng bị mất đi. Bên cạnh đó, thanh long, kiwi và xoài cũng không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh, có thể bảo quản trực tiếp ở nơi mát và thoáng.

thuc-pham (3).jpg 1

3. Hải sản qua đêm

Ghẹ, tôm và các loại cá rất ngon, nếu không ăn hết, nhiều người sẽ cho vào tủ lạnh để giữ cho tươi, sau đó lấy ra để hôm sau hâm nóng lại. Tuy nhiên tuyệt đối không nên ăn theo phương pháp này vì cá, tôm, ghẹ và các loại hải sản khác có hàm lượng đạm cao, để qua đêm dễ sinh ra các sản phẩm phân giải đạm, sẽ dễ làm hỏng các chức năng gan, thận, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

thuc-pham (3).jpg 2

4. Salad qua đêm

Mọi người sẽ cất những món ăn salad vào tủ lạnh rồi lấy ra dùng cho bữa sau nhưng điều này không nên. Vì quá trình để qua đêm salad sẽ dễ bị ôm nhiễm, hàm lượng vi khuẩn trong đó thường vượt quá tiêu chuẩn, dễ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa sau khi ăn.

thuc-pham (3).jpg 3

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm