4 loại rau cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng nhiều bà nội trợ lại bỏ qua
Điểm danh 9 loại thực phẩm giúp bạn giảm cân tốt trong mùa Hè / Những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại nếu chế biến sai cách
Rau mầm
Trong các loại rau tốt cho sức khỏe, giúp chống lại quá trình oxy hóa không thể không nhắc tới loai rau mầm. Bởi nhưgxg loại rau này tuy nhỏ mà có võ bởi chúng chứa hàm lượng vitamin C và E cao hơn cả so với những cây rau lớn thông thường.Đặc biệt, ùi vị của các rau này thường cay hoặc hơi hăng một chút, do vậy hãy thử thêm một vài cọng rau mầm đối với món bánh mì, salad hoặc trang trí cho đĩa súp của bạn để làm cho chúng thơm ngon hơn rất nhiều.
Củ dền đỏ
Củ dền đỏ được ví như nhâm mùa đông bởi chúng có chứa một lượng lớn nitrat có thể điều hòa huyết áp của bạn rất tốt, bên cạnh đó loại củ này còn chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Với loại củ rau này bạn nên nướng hoặc quay để làm nổi lên vị ngọt tự nhiên hoặc bào nhỏ để thêm vào các món salad.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần lá của củ dền bởi chúng cũng cung cấp nhiều vitamin K và có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Chỉ một chén lá củ dền đã có thể đáp ứng gần gấp đôi nhu cầu mỗi ngày của bạn.
Măng tây
Trong các loại rau tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua măng tây, bởi đây là loại rau có vị ngọt lành này mang lại nhiều vitamin B12 cho cơ thể của bạn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin này có tác dụng đáng kể trong việc điều trị huyết áp cao vô cùng hữu hiệu.Tuy nhiên, để chế biến món rau này đúng cách, hãy nạo chúng để có những lát rau tuyệt vời cho món salad của bạn.

Cải xoong
Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoong hàm chứa một lượng lớn vitamin A, C, K cũng như các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể của bạn, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Ngòa ram bạn cũng có thể thêm cải xoong vào salad hoặc bánh mì để khiến hương vị các món ăn này thêm tươi mát hoặc trộn với súp xay nhuyễn để thêm phần dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, rau cải chứa nhiều vitamin K, C, B12 và beta-carotene, có công dụng phòng chống ung thư vô cùng tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Có tiền tiết kiệm đừng vội gửi ngân hàng: Làm theo cách này vừa hưởng lãi suất cao, vừa không tốn thời gian
'Nếu không treo đồng hồ ở ba nơi này, bạn sẽ giàu có hơn theo thời gian', câu này có ý nghĩa không?
Nếu có bà bầu tại nhà cần chú ý tránh 4 điều 'kiêng kỵ' trong phong thủy để việc mang thai được suôn sẻ hơn
Điều gì xảy ra với những người ăn khoai lang vào bữa sáng trong thời gian dài?

Tủ lạnh có ồn khi đang hoạt động không? Kiểm tra 5 chỗ này, vấn đề chắc chắn sẽ được giải quyết