Đời sống

4 loại rau mẹ bầu càng ăn càng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 3

Những loại rau dưới đây chứa nhiều vitamin, canxi, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Thịt hun khói - ‘sát thủ’ gây ung thư đường ruột / Ngăn ngừa ung thư vú với loại quả rẻ tiền không phải ai cũng biết

Atisô

Trong khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn rauatiso sẽ giúp bổ sung chất choline, folate, magiê, chất xơ, ít béo và cholesterol giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh. Ngoài ra, khi mẹ ăn atiso sẽ giúp ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón khi mang thai, giảm chuột rút vô cùng hiệu quả.

Rau cần

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Mẹ bầu ăn rau này sẽ giúp thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Rau chân vịt tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Rau chân vịt tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Theo Đông y, rau cần nước còn có các tác dụng như: giảm ho, chống viêm, long đờm, hạ huyết áp, kháng nấm, giảm đường, mỡ máu… Bên cạnh đó, khi ăn rau cần còn giúp mẹ bầu có thể giảm được bệnh cao huyết áp.

Rau chân vịt

Trong thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt chứa nhiều chất như kali, kẽm, magiê, sắt, canxi… cùng các loại vitamin như folate, niacin, vitamin A... rất có lợi cho những người phụ nữ mang thai.

Bên cạnh đó, trong rau chân vịt có rất tác dụng ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ngăn ngừa ung thư, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng cực kỳ tốt cho mẹ và bé.

Mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau bắp cải

Mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau bắp cải.

Bắp cải

 

Trong rau bắp cải là nguồn cung giàu vitamin A, E, K, magiê, kẽm… rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, trong rau bắp cải còn chứa nhiều folate giúp phòng ngừa dị tật thai nhi cực kỳ hiệu quả.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm