Đời sống

4 loại thực phẩm chính là thủ phạm gây nên viêm loét dạ dày, số 2 nhiều người ưa thích

Những thực phẩm dưới đây nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đừng ăn quá nhiều.

Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít / Cúng ông Công ông Táo chớ phạm 5 điều kiêng kị kẻo bị thần linh trách phạt, năm mới "đụng đâu hỏng đó"

Đồ ăn lạnh

Những loại thực phẩm lạnh thường dễ gây kích thích dạ dày và làm giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đồng thời, những loại thực phẩm lạnh như đồ ăn nguội hoặc đồ uống có đá có thể làm giảm nhiệt độ trong dạ dày, men tiêu hóa cần có nhiệt độ thích hợp khi chúng hoạt động bình thường, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiết axit dịch vị và hoạt động của men tiêu hóa gây căn bệnh viêm lóe dạ dày cho bạn.

Những thực phẩm cay

Những thực phẩm có chứa vị cay, thường vô cùng hấp dẫn người ăn và kích thích vị giác khiến cho bạn ăn được nhiều hơn. Tuy nhiên, dồ ăn cay được nhiều người thích nhưng đồ ăn cay rất dễ gây kích ứng dạ dày, trong quá trình dưỡng dạ dày bạn nên thực hiện chế độ ăn nhẹ hợp lý và ăn càng ít càng tốt.

Đồ uống có chứa cồn

Thói quen của nam giới là thích nhạu nhẹt uống các loại rượu bia như một thú vui tiêu khiển. Nhưng theo các các nhà khoa học bạn cần hết sức lưu ý đồ uống có cồn. Bởi khi bạn uống nhiều rượu bia có tính cay nóng sẽ khiên cho niêm mạc dạ dày của bạn ngày càng bị tác động, bào mòn khiến cho bạn dễ mắc bẹnh viêm loét dạ dày tá tràng. Thậm chí, đồ uống có cồn còn làm gia tăng gây nên căn bệnh ung thư dạ dày ắc tính cực kỳ nguy hiểm.

Đồ uống có cồn gây hại dạ dày

Đồ uống có cồn gây hại dạ dày.

Nếu như bạn là người thích ăn cay và bạn tiêu thụ một lượng lớn đồ ăn cay trong thời gian dài, sau khi kích thích cơ thể chất cay có thể tác động tiêu cực, hiệu quả suy giảm chức năng dạ dày khiến cho bạn dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, thậm chí ung thư.

Thức ăn nóng

Thói quen ăn nóng, ăn đồ vừa mới nấu chín xong sẽ khiến bạn cảm món ăn thơm ngon hơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên duy trì thói quen này khiến chô màng nhầy trong đường tiêu hóa của cơ thể con người rất mỏng manh, chỉ có thể chịu đựng thức ăn ở nhiệt độ 50-60 độ, khi nhiệt độ vượt quá nhiệt độ này sẽ làm niêm mạc bị bỏng, ăn đồ cay nóng lâu ngày sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày và gây viêm thực quản, bỏng và viêm lét dạ dày, cùng nhiêu căn bệnh nguy hiểm khác.

Đồ cay gây hại dạ dày

Đồ cay gây hại dạ dày.

Đồn ăn nhanh nhiều chất bảo quản

Đồ ăn nhanh càng ngày càng được trọng dụng bở chúng không mất thời gian chế biến. Những món ăn được chiên rán tạo nên sự hấp dẫn khiến ai cũng muốn thương thức. Nhưng nếu bạn ăn nhiều đò ăn nhanh sẽ dễ gây hại niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm