4 mẹo đơn giản khử sạch vị đắng của khổ qua: Xào lên thơm ngon, bổ dưỡng tuyệt vời
Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng / Mẹo sơ chế sườn giúp canh xương hầm ngọt nước, trong veo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
1. Chọnvà sơ chế mướp đắng:
Chị em nên chọn những quả mướp đắng tươi, vỏ dày sẽ đỡ đắng hơn bình thường. Sau đó rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thát lát chéo và thật mỏng. Thái lát chéo sẽ giúp vị đắng của mướp tiết ra nhiều hơn, thái mỏng giúp mướp dễ ngấm gia vị, giảm thiểu độ đắng.
Đồng thời trước khi thái mướp đắng chị em cần loại bỏ cùi trắng nằm sát bên trong thịt mướp. Vị đắng sẽ thuyên giảm đáng kể.
2. Ướp muối với mướp đắng:
Sau khi sơ chế xong, chị em ướp mướp đắng với 1 thìa cà phê muối trắng, trộn đều, để từ 5 đến 10 phút. Sau đó xả sạch với nước lạnh và để ráo. Vị mặn của muối sẽ giúp làm giảm độ đắng của mướp.
Nếu có thời gian, chị em có thể ướp mướp đắng với đa, ở nhiệt độ thấp, vị đắng của mướp sẽ thuyên giảm đáng kể. Đồng thời còn giúp mướp đắng khi xào lên được giòn ngon hơn.
3. Chần mướp đắng với nước sôi:
Trước khi xào, chị em nên chần mướp đắng qua nước sôi 1 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh. Ở nhiệt độ 80 độ C, vị đắng trong mướp sẽ được tiêu hủy. Ngâm mướp đắng vào nước sẽ giúp giữ được màu xanh và độ giòn của mướp khi xào lên.
4. Nấu chung mướp đắng với các thực phẩm khác:
Mướp đắng nếu nấu chung với các thực phẩm khác sẽ giảm bớt vị đắng, đặc biệt là nấu chung với trứng và thịt bò. Vị ngọt tiết ra từ 2 thực phẩm này sẽ giúp chung hòa hiệu quả vị đắng của mướp, đồng thời tăng hàm lượng dinh dưỡng, và tạo cho món ăn một hương vị thơm ngon đặc biệt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Loài hoa này có tên rất hay và mang ý nghĩa đẹp nhưng đại kỵ khi đặt lên ban thờ thắp hương