4 món bẩn nhất trong nhà hàng lẩu, thực khách gọi tới tấp nhưng nhân viên nhà hàng chẳng dám ăn
Những loại đồ uống phổ biến dễ gây tăng cân, béo phì, chị em nên tránh xa / 4 sai lầm khi chế biến cá đốt sạch dinh dưỡng, rước độc tố vào người, bệnh tật ghé thăm
Các loại viên nhúng lẩu
Các loại cá viên, tôm viên, bò viên được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, có một sự thật mà bạn nên biết về loại thực phẩm này. Chúng thường được làm từ các loại thịt vụn trộn lại với nhau. Thành phần của chúng chủ yếu là chất béo, mỡ không tốt cho người dùng.
Không những vậy, thịt viên có nguy cơ được chết biến ở nơi kém vệ sinh, dễ nhiễm bụi bẩn, tạp chất từ các cơ sở chế biến. Chúng ta khó biết chắc được mức độ an toàn và dinh dưỡng của các loại thịt viên này. Do đó, tốt nhất vẫn nên hạn chế ăn.
Tôm đông lạnh
Tôm là phần không thể thiếu trong các nồilẩu hải sản. Tôm ở các nhà hàng bình dân sử dụng thường là tôm đông lạnh. Nhìn chúng có vẻ tươi ngon nhưng bạn không thể biết được chúng có được tẩm ướp thêm các loại thuốc để tránh bị nhũn hỏng trong quá trình bảo quản hay không.
Ngoài ra, hải sản vốn là thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn. Dù ướp đả hay để trong tủ đông cũng không thể triệu tiêu toàn bộ vi khuẩn mà chỉ tạm thời "đóng băng" không cho chúng hoạt động.
Hải sản để càng lâu ngày, vi khuẩn càng tăng nhanh và protein trong nó cũng bị biến tính, không còn tốt cho người sử dụng.
Các loại nấm
Giá thành của đa số các loại nấm đều tương đối cao. Để giảm giá bán, một số quán lẩu sẽ chọn những loại nấm kém chất lượng. Nếu ăn phải loại nấm này, thực khách có thể bị nhiễm các chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu sử dụng phải nấm kim châm có chứa axit citric công nghiệp, chất này sẽ xâm nhập vào cơ thể, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh và có thể gây ra xung huyết.
Đồ ăn nhẹ miễn phí
Các nhà hàng thường mời thực khách sử dụng các món lạc rang, ngô, phồng tôm, bánh... trong lúc chờ đợi món chính được chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng những món này vì một số nơi tận dụng đồ ăn thừa của những người khách trước để tiếp tục phục vụ cho khách tiếp theo. Chúng ta không thể đảm bảo 100% về độ an toàn của những món ăn nhẹ này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
Chị em đua nhau sắm nơ cosplay bạn gái mèo Tom đang làm mưa làm gió
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Ngắm vòng 1 thuộc 'hàng khủng' của nữ streamer quyến rũ nhất nhì Hàn Quốc
Bà xã Phan Văn Đức 'đốt mắt' khi diện đồ bơi, vóc dáng mẹ 2 con nuột nà như hoa hậu