Đời sống

4 món ngon từ thịt heo, không lo ngán lại vô cùng nhanh gọn và đưa cơm

Suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, chế biến ra sao là câu hỏi mang đầy tính mệt mỏi đối với các mẹ. Nhưng 4 món ngon từ thịt heo sau đây sẽ làm các mẹ hài lòng bởi cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn lại thơm ngon và đậm đà.

1. Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn. Nguồn:24h.com.vn

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Bia 1 lon

Bột chiên giòn

Nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

Ướp thịt ba chỉ cùng tiêu, chút muối, bột ngọt và tiêu. Thêm chút nước mắm và xoa đều gia vị khắp miếng thịt. Ướp tầm 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.

Sau đó tiếp tục đổ bia vào và ngâm thêm 20 phút nữa cho thịt ngấm bia.

Đổ bớt bia ra và cho bột chiên giòn vào để lớp thịt áo một lớp bột.

Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng và bắt đầu chiên thịt, trong quá trình chiên, nhớ lật đều các mặt của miếng thịt cho vàng giòn và không bị cháy.

Ăn kèm với đồ chua hoặc rau sống sẽ ngon hơn.

2. Ba chỉ cuộn chiên giòn

Thịt ba chỉ cuộn chiên giòn. Nguồn:Youtube.com

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Ngũ vị hương, muối, tiêu, dầu hào, tỏi xay và giấm

Dây chỉ

Cách làm:

Ướp mặt thịt bên trong cùng với các nguyên liệu, xoa đều cho thấm gia vị trong 20 phút.

Bó thịt lại cho chặt bằng dây chỉ.

Mang thịt đi hấp từ 15 đến 20 phút.

Để thịt ráo nước, dùng nĩa đâm lên mặt da của miếng thịt. Sau đó lấy muối thoa đều trên mặt da và dùng giấm để rửa lại.

Mang thịt đi chiên.

3. Thịt ba chỉ sốt xì dầu

Thịt ba chỉ sốt xì dầu. Nguồn:tutrithuc.com

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Xì dầu

Đường trắng

Muối

Ớt bột

Dầu hào

Rượu trắng

Tỏi băm

Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn và ướp đường, muối, dầu hào và xì dầu từ 15 đến 20 phút cho thấm.

Pha hỗn hợp gồm: xì dầu, rượu trắng, đường, bột ớt khuấy đều cho tan.

Phi thơm tỏi băm và cho thịt đã ướp vào, xào thịt với lửa nhỏ cho chín sau đó cho hỗn hợp nước trộn đã pha ở trên vào thịt, đảo đều và rim cho thấm.

Món này ăn kèm cơm nóng và rau luộc rất ngon.

4. Ba rọi cháy tỏi

Thịt ba chỉ cháy tỏi. Nguồn:kgcvina.vn

Nguyên liệu:

Ba rọi (ba chỉ)

Tỏi, ớt, sả băm

Bột chiên giòn

Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng dài. Ướp thịt với muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm trong 15 đến 20 phút cho thấm.

Sau 20 bỏ bột chiên giòn vào để thịt áo một lớp bột mỏng.

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thit ba chỉ vào chiên đến khi chín vàng các mặt thì cắt miếng vừa ăn.

Đợi dầu nóng, phi thơm tỏi, ớt cùng xả băm và cho thịt ba chỉ đã cắt miếng nhỏ ở trên vào, xào với lửa vừa khoảng 3 đến 5 phút.

Trình bày và thưởng thức với cơm nóng.

Clip món ngon từ thịt lợn, phá vỡ sự nhàm chán. Nguồn: Feedy VN

Huệ Phương (Theo Feedy VN)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo