4 món thịt xào sả ớt thơm ngon lại vô cùng dễ làm
Thịt bò xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt bò 500 g
Ớt chuông xanh vàng
Sả 2 đến 3 cây
Hành khô 1 tép
Tỏi băm 3 tép
Gừng 1 miếng vừa
Hạt nêm, muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị.
Gừng đập nát cùng 1 thìa dầu ăn, ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Ớt chuông thái miếng vừa ăn.
Sả rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô và tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Bỏ vào xào rồi cho thịt bò vô đảo nhanh tay, sau cùng cho ớt chuông vào và nêm lại cho vừa ăn
Bê xào sả ớt
Nguyên liệu:
Bê tươi 500 g
Sả 3 đến 4 cây
Ớt chuông xanh đỏ
Ớt cay 1 trái
Mè rang chín 300 g
Tỏi 3 tép
Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…
Cách làm:
Thịt bê xát muối (cho bớt mùi hôi) rửa thật sạch với nước rồi để ráo, thái lát mỏng, ướp với gia vị cho thấm.
Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Tỏi đập dập băm nhuyễn, sả thái nhỏ băm nhuyễn. Ớt cay bỏ hạt thái sợi mỏng.
Đợi chảo và dầu nóng thì bỏ tỏi và sả vào phi cho thơm rồi trút hơn một nửa số tỏi sả ra đĩa, còn lại vẫn để trong chảo.
Cuối cùng cho thịt bê đã ướp vào chảo, đảo đều liên tục trên lửa lớn cho đến khi thịt bê săn lại và chín tái, sau đó cho phần ớt chuông vào đảo đều cùng với thịt bê thêm khoảng 1 phút.
Nêm lại cho vừa ăn và trút 2/3 số tỏi sả đã phi vàng vừa nãy vào, đảo đều và tắt bếp.
Rắc chút mè rang vàng lên.
Ba chỉ xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 300g
Ớt tươi 2 trái
Sả 3 đến 4 cây
Tỏi 2 tép
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm…
Cách làm:
Thịt rửa sạch, đem thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt lợn với xả, ớt, dầu hào, chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.
Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả cùng tỏi, cho thịt đã ướp vào xảo nhanh trên lửa cho chín.
Nếm lại cho vừa ăn.
Thịt thỏ xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt thỏ 500g
Hành tây
ớt sừng
Tỏi 3 tép
Sả 3 đến 4 cây
Gia vị: dầu hào, muối, dầu ăn, hạt nêm
Bột cà ri.
Cách làm:
Thịt thỏ rửa sạch, lọc bỏ riêng xương thịt. Lấy phần thịt thái miếng vừa ăn.
Ớt sừng thái sợi mỏng, tỏi sả băm nhuyễn, hành tây thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt thỏ dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, bột cà ri, sả trong vòng 25 phút cho thấm gia vị.
Chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả tỏi.
Cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ