Đời sống

4 món thịt xào sả ớt thơm ngon lại vô cùng dễ làm

Sả ớt kết hợp với nhiều loại thịt khác như sẽ cho ra hương vị vô cùng ngon miệng lại rất dễ làm, khiến bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn lại không bị nhàm chán với những món ăn lập đi lập lại.

Thịt bò xào sả ớt

Ảnh minh họa. Nguồn:lauductroc.com

Nguyên liệu:

Thịt bò 500 g

Ớt chuông xanh vàng

Sả 2 đến 3 cây

Hành khô 1 tép

Tỏi băm 3 tép

Gừng 1 miếng vừa

Hạt nêm, muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị.

Gừng đập nát cùng 1 thìa dầu ăn, ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Ớt chuông thái miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô và tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Bỏ vào xào rồi cho thịt bò vô đảo nhanh tay, sau cùng cho ớt chuông vào và nêm lại cho vừa ăn

Bê xào sả ớt

Nguồn:tanque.vn

Nguyên liệu:

Bê tươi 500 g

Sả 3 đến 4 cây

Ớt chuông xanh đỏ

Ớt cay 1 trái

Mè rang chín 300 g

Tỏi 3 tép

Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…

Cách làm:

Thịt bê xát muối (cho bớt mùi hôi) rửa thật sạch với nước rồi để ráo, thái lát mỏng, ướp với gia vị cho thấm.

Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Tỏi đập dập băm nhuyễn, sả thái nhỏ băm nhuyễn. Ớt cay bỏ hạt thái sợi mỏng.

Đợi chảo và dầu nóng thì bỏ tỏi và sả vào phi cho thơm rồi trút hơn một nửa số tỏi sả ra đĩa, còn lại vẫn để trong chảo.

Cuối cùng cho thịt bê đã ướp vào chảo, đảo đều liên tục trên lửa lớn cho đến khi thịt bê săn lại và chín tái, sau đó cho phần ớt chuông vào đảo đều cùng với thịt bê thêm khoảng 1 phút.

Nêm lại cho vừa ăn và trút 2/3 số tỏi sả đã phi vàng vừa nãy vào, đảo đều và tắt bếp.

Rắc chút mè rang vàng lên.

Ba chỉ xào sả ớt

Nguồn:ngonnhumenau.com.vn

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 300g

Ớt tươi 2 trái

Sả 3 đến 4 cây

Tỏi 2 tép

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm…

Cách làm:

Thịt rửa sạch, đem thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt lợn với xả, ớt, dầu hào, chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.

Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả cùng tỏi, cho thịt đã ướp vào xảo nhanh trên lửa cho chín.

Nếm lại cho vừa ăn.

Thịt thỏ xào sả ớt

Nguồn:Zaca.vn

Nguyên liệu:

Thịt thỏ 500g

Hành tây

ớt sừng

Tỏi 3 tép

Sả 3 đến 4 cây

Gia vị: dầu hào, muối, dầu ăn, hạt nêm

Bột cà ri.

Cách làm:

Thịt thỏ rửa sạch, lọc bỏ riêng xương thịt. Lấy phần thịt thái miếng vừa ăn.

Ớt sừng thái sợi mỏng, tỏi sả băm nhuyễn, hành tây thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt thỏ dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, bột cà ri, sả trong vòng 25 phút cho thấm gia vị.

Chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả tỏi.

Cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo