4 món thịt xào sả ớt thơm ngon lại vô cùng dễ làm
Thịt bò xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt bò 500 g
Ớt chuông xanh vàng
Sả 2 đến 3 cây
Hành khô 1 tép
Tỏi băm 3 tép
Gừng 1 miếng vừa
Hạt nêm, muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị.
Gừng đập nát cùng 1 thìa dầu ăn, ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Ớt chuông thái miếng vừa ăn.
Sả rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô và tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Bỏ vào xào rồi cho thịt bò vô đảo nhanh tay, sau cùng cho ớt chuông vào và nêm lại cho vừa ăn
Bê xào sả ớt
Nguyên liệu:
Bê tươi 500 g
Sả 3 đến 4 cây
Ớt chuông xanh đỏ
Ớt cay 1 trái
Mè rang chín 300 g
Tỏi 3 tép
Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…
Cách làm:
Thịt bê xát muối (cho bớt mùi hôi) rửa thật sạch với nước rồi để ráo, thái lát mỏng, ướp với gia vị cho thấm.
Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Tỏi đập dập băm nhuyễn, sả thái nhỏ băm nhuyễn. Ớt cay bỏ hạt thái sợi mỏng.
Đợi chảo và dầu nóng thì bỏ tỏi và sả vào phi cho thơm rồi trút hơn một nửa số tỏi sả ra đĩa, còn lại vẫn để trong chảo.
Cuối cùng cho thịt bê đã ướp vào chảo, đảo đều liên tục trên lửa lớn cho đến khi thịt bê săn lại và chín tái, sau đó cho phần ớt chuông vào đảo đều cùng với thịt bê thêm khoảng 1 phút.
Nêm lại cho vừa ăn và trút 2/3 số tỏi sả đã phi vàng vừa nãy vào, đảo đều và tắt bếp.
Rắc chút mè rang vàng lên.
Ba chỉ xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 300g
Ớt tươi 2 trái
Sả 3 đến 4 cây
Tỏi 2 tép
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm…
Cách làm:
Thịt rửa sạch, đem thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt lợn với xả, ớt, dầu hào, chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.
Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả cùng tỏi, cho thịt đã ướp vào xảo nhanh trên lửa cho chín.
Nếm lại cho vừa ăn.
Thịt thỏ xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt thỏ 500g
Hành tây
ớt sừng
Tỏi 3 tép
Sả 3 đến 4 cây
Gia vị: dầu hào, muối, dầu ăn, hạt nêm
Bột cà ri.
Cách làm:
Thịt thỏ rửa sạch, lọc bỏ riêng xương thịt. Lấy phần thịt thái miếng vừa ăn.
Ớt sừng thái sợi mỏng, tỏi sả băm nhuyễn, hành tây thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt thỏ dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, bột cà ri, sả trong vòng 25 phút cho thấm gia vị.
Chảo nóng cho dầu ăn vào và phi thơm sả tỏi.
Cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Mẹ chồng đòi lại 4 cây vàng cho con dâu trong đám cưới